Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: 37 tác phẩm đoạt Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XV, năm 2020-2021
Ngày đăng: 22/06/2021

Lượt xem: 1


Sáng 21/6, tại Hội trường UBND TP Cần Thơ, Hội Nhà báo TP Cần Thơ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021) và Tổng kết, trao Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XV, năm 2020-2021. Đến dự có Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đoàn thể và cơ quan báo chí trên địa bàn.
Chủ tịch UBND thành phố Trần Việt Trường trao giải Nhất Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XV, năm 2020-2021 cho đại diện các tác giả.

Theo Ban Tổ chức, Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển thành phố Cần Thơ lần thứ XV với chủ đề “Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025” đã tiếp nhận 152 tác phẩm (nhiều hơn năm trước 3 tác phẩm) của 48 tác giả và 67 nhóm tác giả, là các nhà báo chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp đang hoạt động tại các cơ quan báo chí ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Năm nay có 53 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo, trong đó 37 tác phẩm đoạt các giải gồm: 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Còn lại 16 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo cũng được trao giải.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, tác phẩm dự thi năm nay phản ánh khá toàn diện các mặt của đời sống kinh tế-xã hội-quốc phòng, an ninh của các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là những vấn đề phát triển Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Hầu hết tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề cuộc thi, thông tin thời sự; phản ánh kịp thời những vấn đề nóng và những nét riêng của mỗi địa phương và cả khu vực.

Đặc biệt, trên cả 4 loại hình báo chí đều có tác phẩm dự thi về đề tài dịch COVID-19, cho thấy các nhà báo - tác giả đã không ngại nguy hiểm, sẵn sàng có mặt ở các điểm nóng trên các tuyến đầu chống dịch, như khu vực cách ly, cảng hàng không, bệnh viện, vùng biên giới, biển đảo. Năm nay, dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng các tác phẩm dự thi đáp ứng được yêu cầu của cuộc thi, các tác phẩm tham gia dự thi có chất lượng khá đồng đều, nhiều mặt vượt trội hơn năm trước cả về nghiệp vụ và giá trị nội dung, đã phản ánh kịp thời, chân thực các mặt của đời sống xã hội trong khu vực…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Dương Tấn Hiển trao giải Nhì Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP Cần Thơ lần thứ XV, năm 2020-2021 cho đại diện các tác giả.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển ghi nhận, biểu dương và chúc mừng sự nỗ lực, những thành tích rất đáng trân trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cần Thơ mong muốn các nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống của Báo chí Cách mạng Việt Nam, mỗi nhà báo không ngừng học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 10 Điều quy định về đạo đức của người làm báo Việt Nam, nhất là Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 17/6/2021, thật sự xứng đáng là những chiến sĩ trên trận tuyến tư tưởng-văn hóa của Đảng. Qua đó, tuyên truyền có hiệu quả hơn đối với những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội.

Bên cạnh đó, ông Dương Tấn Hiển khẳng định TP Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho báo chí hoạt động, các nhà báo tác nghiệp trên địa bàn. Từ đó, đề nghị báo chí tiếp tục thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, trung thực mọi hoạt động của tổ chức đảng, bộ máy chính quyền; các hoạt động sản xuất, đời sống đang diễn ra trên địa bàn thành phố.


Phương Thảo


ee221ba1-4254-4685-a7eb-1227125926a0

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready