Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019
Ngày đăng: 07/08/2019

Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội vừa ban hành Công văn số 3304/LĐTBXH-BĐG hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Theo đó, chủ đề Tháng hành động năm 2019 là “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, thời gian thực hiện từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019.

Việc triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 mục đích nhằm thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em. 

Để các hoạt động trong Tháng hành động năm 2019 được tổ chức đồng bộ, có hiệu quả thiết thực, Bộ đề nghị các đơn vị triển khai một số hoạt động cụ thể như: Tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng tại Trung ương và địa phương bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng; tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, tập huấn về các nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động năm 2019 để tuyên truyền và phát hiện ra các khó khăn, hạn chế.

Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân, gặp mặt, biểu dương những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em nói chung và công tác triển khai Tháng hành động năm 2019 nói riêng; sản xuất, phát hành rộng rãi các sản phẩm truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục với phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là các tài liệu tuyên truyền cho cộng đồng.

Cùng với đó, đẩy mạnh việc huy động các nguồn lực để triển khai Tháng hành động, tăng cường xã hội hóa các hoạt động truyền thông và hỗ trợ nạn nhân bị xâm hại, bị bạo lực, bị mua bán, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngoài ra, tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trong Tháng hành động; xử lý nghiêm khắc các vụ việc vi phạm.


Thùy Trang


Các tin khác:
Khuyến khích người dân, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin giải quyết công việc thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19  (03/04/2020)
Bộ Y tế yêu cầu không thực hiện xét nghiệm khẳng định lại các trường hợp đã có kết quả dương tính với COVID-19  (03/04/2020)
Hướng dẫn cấp, gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trong thời gian cách ly xã hội  (03/04/2020)
Bộ Y tế hướng dẫn các tiêu chuẩn giường cách ly tại cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19  (03/04/2020)
Đảm bảo thông tin liên lạc trong phòng chống dịch Covid-19  (02/04/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

6a873625-fa08-4845-97f8-08ace32328c7

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: