Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thực hiện triệt để các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh
Ngày đăng: 07/08/2020

Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố thực hiện triệt để Công điện số 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia và các quy định về các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh đã ban hành.

Khẩn trương rà soát, chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại cơ sở y tế theo các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Đồng thời, thực hiện giãn cách tại các khu vực tập trung đông người trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Hạn chế tối đa người nhà chăm sóc người bệnh, tạo môi trường thoáng khí cho các buồng bệnh. Thực hiện chăm sóc người bệnh toàn diện tại các đơn vị cấp cứu và hồi sức tích cực.

Tổ chức rà soát, có biện pháp bảo đảm an toàn tối đa; phòng, chống lây nhiễm cho toàn bộ những người bệnh có nguy cơ cao, đặc biệt là người cao tuổi và người có bệnh lý nền. Sàng lọc kỹ lưỡng toàn bộ người bệnh đang điều trị tại các khoa lâm sàng, thực hiện cách ly tại khu vực riêng và chỉ định xét nghiệm sớm SARS- CoV-2 theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội để thống nhất thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính với thời gian dài hơn, tối đa không quá 03 tháng cho tất cả các đối tượng.

Với các trường hợp là người cao tuổi, người có bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác, Sở Y tế yêu cầu khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, phường, bác sỹ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh; luôn sử dụng khẩu trang khi ra khỏi nhà và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc hồ sơ điện tử đầy đủ, trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có các bệnh lý nền.

Sở Y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tiếp tục phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ thực hiện công tác kiểm tra y tế đối với các hành khách, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, các cơ quan, đơn vị và các địa phương đảm bảo việc thực hiện cách ly y tế tại cơ sở tập trung, tại cơ quan đơn vị và tại nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế quận, huyện phối hợp với các ban ngành tại địa phương giám sát, phát hiện và theo dõi sức khỏe các đối tượng cách ly tại nơi cư trú, kịp thời phát hiện, phối hợp đưa các đối tượng về nơi cách ly tập trung, cơ sở điều trị cách ly.

Ngoài ra, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn (kể cả các phòng khám đa khoa, chuyên khoa ngoài công lập) cần thực hiện các biện pháp giám sát, kiểm tra thông tin người bệnh và người nhà, duy trì phòng khám bệnh cách ly, khu vực điều trị nội trú cách ly, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, khu vực khám bệnh thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo cung cấp đầy đủ dụng cụ, đồ dùng bảo hộ cho nhân viên y tế, chủ động trong việc phòng, chống lây nhiễm chéo và tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe phòng chống dịch COVID-19. Kịp thời thông báo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm Y tế quận, huyện khi phát hiện các trường hợp nghi mắc COVID-19 hoặc các đối tượng đi về từ các vùng dịch để có biện pháp giám sát chặt chẽ.

(Kèm file)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Lấy ý kiến góp ý Đường đèn nghệ thuật Cần Thơ 2021  (22/09/2020)
Cần Thơ tổ chức Hội thi “Phát triển sản xuất lúa gạo bền vững” năm 2020  (18/09/2020)
Cần Thơ: Khôi phục hoạt động vận tải đi, đến Đà Nẵng từ 13/9  (17/09/2020)
Ngành Thông tin và Truyền thông đã hoàn thành 10/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020  (11/09/2020)
Tiếp tục phòng, chống dịch COVID-19 thuộc lĩnh vực thương mại  (10/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

ca9e3b34-3200-4cd5-9433-e478d5dafb4a

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: