Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Hướng dẫn sử dụng phần mềm TE-FOOD truy xuất nguồn gốc thịt heo
Ngày đăng: 09/05/2019

Ngày 9/5, tại UBND phường Long Hòa (quận Bình Thủy), Sở Công Thương TP. Cần Thơ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, Hội Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hướng dẫn sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt heo TE-FOOD cho khoảng 150 hộ chăn nuôi heo; cán bộ thú y; hội viên phụ nữ, nông dân và các đơn vị quản lý liên quan trên địa bàn quận Bình Thủy, Cái Răng, Ninh Kiều và huyện Phong Điền.

Tại buổi tập huấn, đại diện Hội Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh đã hướng cách tải và sử dụng phần mềm TE-FOOD cho các cơ quan chức năng, hộ chăn nuôi. Phần mềm TE-FOOD rất đơn giản, người chăn nuôi chỉ cần dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính tải phần mềm về và thực hiện các bước: đăng ký và khai báo về trại chăn nuôi; khai báo đàn và khai báo dịch; khai báo vận chuyển... Sau khi cài phần mềm, người chăn nuôi có nhiều lợi ích như: được cập nhật thông tin hằng ngày về giá heo, giá thức ăn chăn nuôi, các hỗ trợ của Nhà nước, được ưu tiên hỗ trợ tiêu thụ heo, hỗ trợ nhận đền bù nhanh khi xảy ra dịch, được ưu tiên kiểm dịch và vận chuyển, giết mổ… Song song đó, người chăn nuôi cũng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh phản hồi đến cơ quan chức năng về diễn biến dịch bệnh, khi phát hiện nạn vứt xác heo bệnh chết ra môi trường hay những vấn đề liên quan đến chăn nuôi...

Theo Sở Công Thương TP Cần Thơ, phần mềm TE-FOOD không chỉ có ý nghĩa đối với người chăn nuôi mà còn là công cụ hữu hiệu để ngành chức năng kiểm soát hiệu quả trong bối cảnh dịch tả heo Châu phi đang bùng phát. Với phần mềm này, TP Cần Thơ cũng mong muốn kiểm soát, quản lý 100% đàn heo của thành phố. Mặt khác, người tiêu dùng yêu cầu ngày càng cao về vệ sinh an toàn thực phẩm nên vấn đề truy xuất nguồn gốc nông sản nói chung và thịt heo nói riêng cũng hết sức cần thiết và cấp bách. Việc hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý và truy xuất nguồn gốc thịt heo TE-FOOD cho các cơ quan chức năng, hộ chăn nuôi ở các quận, huyện TP. Cần Thơ là nhằm mục đích tạo nguồn thịt heo an toàn khi cung cấp cho thị trường trong tương lai.


Nguyễn Tín


Các tin khác:
24 thí sinh tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghị quyết của Đảng soi sáng đường chúng ta đi” năm 2019  (12/10/2019)
Hội thảo hệ thống an sinh xã hội thích ứng với biến đổi khí hậu  (11/10/2019)
Hoàn thiện chính sách, pháp luật ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam  (08/10/2019)
Tập huấn An toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước  (02/10/2019)
Nâng cao nhận thức cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Smart City  (27/09/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

89a63fa9-7e52-4dc0-8545-6b80db629af2

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: