Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững ngành hàng cá tra
Ngày đăng: 17/09/2019

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố nuôi cá tra vùng ĐBSCL yêu cầu tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý ngành hàng cá tra.

Theo Bộ, từ tháng 3/2019, giá cá tra nguyên liệu vùng ĐBSCL đã giảm sâu sau hai năm liên tục tăng trưởng và duy trì giá nguyên liệu ở mức cao. Tình trạng giảm giá nguyên liệu kéo dài từ tháng 3/2019 đến nay đã tác động không nhỏ đến hiệu quả sản xuất, tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn, làm ảnh hưởng đến tăng trưởng ngành và việc thực hiện các mục tiêu kế hoạch năm 2019. Cùng với đó, một số địa phương thay đổi tổ chức bộ máy quản lý nuôi trồng thủy sản đã dẫn đến những hệ lụy trong công tác quản lý và việc triển khai các quy định mới của Luật Thủy sản 2017 có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2019.

Vì vậy, để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững ngành hàng cá tra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố nuôi cá tra vùng ĐBSCL quan tâm chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy quản lý lĩnh vực nuôi trồng thủy sản; ưu tiên tập trung nguồn lực triển khai công tác quản lý, đặc biệt quan tâm thực hiện kiểm soát điều kiện cơ sở nuôi trồng thủy sản, điều kiện đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong công đoạn nuôi, công tác đăng ký và cấp mã số cơ sở nuôi để phục vụ truy xuất nguồn gốc. Đồng thời, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Ngoài ra, có cơ chế chính sách hỗ trợ đẩy mạnh liên kết ở tất cả công đoạn của chuỗi giá trị để gắn kết sản xuất với tiêu thụ và truy xuất nguồn gốc; tích cực tuyên truyền các mô hình liên kết hiệu quả; cung cấp thông tin kịp thời về thị trường cho cơ sở nuôi để chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế rủi ro mất cân bằng trong cung cầu.

Bên cạnh đó, khuyến khích ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ 4.0 trong toàn chuỗi sản xuất để nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượngvà giá trị sản phẩm.


KKN


Các tin khác:
Đẩy mạnh phân cấp quản lý nhà nước theo ngành, lĩnh vực  (29/06/2020)
Đẩy mạnh phát động các chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa  (26/06/2020)
Điều chỉnh thông tin trên bia mộ liệt sĩ  (25/06/2020)
Hướng dẫn thực hiện công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em  (24/06/2020)
Tăng cường đấu tranh ngăn chặn hoạt động kinh doanh đa cấp trái phép  (23/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2cb2caec-ba36-421e-9520-9ff6a430b9a1

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: