Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hôm nay, 1.612 thanh niên ưu tú của TP Cần Thơ nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc
Ngày đăng: 13/02/2020

Sáng nay 13-2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) các quận, huyện tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Năm nay, TP Cần Thơ có 1.612 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an.
Thanh niên phường Bình Thủy (quận Bình Thủy) sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện công điện của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về việc tổ chức giao quân năm 2020 đảm bảo chặt chẽ, an toàn trong thời gian đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, năm nay, các Hội đồng NVQS quận, huyện không tổ chức Hội trại tòng quân. Hôm qua 12-2, Hội đồng NVQS các quận, huyện tổ chức tập trung thanh niên thực hiện NVQS và tham gia nghĩa vụ Công an tại trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) các xã, phường, thị trấn. Riêng các huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh và quận Ninh Kiều, thanh niên được tập trung về trụ sở Ban CHQS quận, huyện nhằm đảm bảo tốt nơi ăn, nghỉ.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ tặng Bằng khen cho gia đình tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2019 ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. 

Tại quận Ninh Kiều, từ 13 giờ 30 phút ngày 12-2, các thanh niên nhập ngũ đã có mặt tại trụ sở các phường. Theo Hội đồng NVQS quận, qua kiểm tra thân nhiệt các thanh niên, Hội đồng NVQS các phường chưa phát hiện thanh niên có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Năm 2020, quận Ninh Kiều được UBND TP Cần Thơ giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi nhập ngũ 195 công dân. Trong đó, Bộ Quốc phòng 160 công dân; Bộ Công an 35 công dân.  Lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày, Hội đồng NVQS 13 phường đồng loạt tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, đã đến dự Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc tại phường Hưng Lợi. Năm 2020, phường Hưng Lợi có 30 thanh niên nhập ngũ (Bộ Quốc phòng 22 thanh niên, công an 8 thanh niên). 100% thanh niên đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tại buổi lễ, Hội đồng NVQS phường Hưng Lợi đã trao Bằng khen của UBND TP Cần Thơ và Giấy khen của quận Ninh Kiều cho 2 gia đình tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2019; tặng giấy khen cho 26 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2020.

Tại quận Bình Thủy, 175 thanh niên nhập ngũ trong các đơn vị quân đội và công an đã có mặt tại UBND các phường từ trưa 12-2. Đồng chí Nguyễn Tiền Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, cùng lãnh đạo quận Bình Thủy kiểm tra các phường về việc chuẩn bị tập hợp, tình trạng sức khỏe của các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trang trí điểm lễ... Tại các điểm tổ chức lễ tiễn quân của các phường có tổ chức kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay cho thanh niên và gia đình thanh niên. Dịp này, 9 gia đình có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyển quân năm 2019 ở quận Bình Thủy được nhận Bằng khen của UBND thành phố và Giấy khen của UBND quận Bình Thủy. Năm nay, quận Bình Thủy hỗ trợ mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ 2 triệu đồng và 1 sổ tiết kiệm trị giá 3 triệu đồng.

Sáng hôm qua, đồng loạt 7 phường của quận Cái Răng tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Các phường trao cho mỗi thanh niên nhập ngũ phần quà từ 1-2 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ một số phường vận động trao thêm cho các thanh niên phần quà là vật dụng cá nhân. Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy, đã đến thăm, động viên tinh thần thanh niên ở cả 7 điểm phường. Đồng chí Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố, cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên tinh thần các thanh niên tại các điểm phường Lê Bình, Hưng Thạnh, Phú Thứ và Tân Phú.

Tại quận Ô Môn, bên cạnh hoạt động đón rước quân nhân, Hội đồng NVQS các phường đã tổ chức tuyên truyền Luật NVQS, phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Hội đồng NVQS quận và các phường vận động xã hội hóa hỗ trợ cho mỗi thanh niên 1 triệu đồng và phần quà tương đương 350.000 đồng trước khi lên đường nhập ngũ. Trước đó, trong dịp Tết, Hội đồng NVQS các phường đã tổ chức đến thăm, chúc Tết và tặng 175 phần quà cho thanh niên trúng tuyển NVQS (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng). 


Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Cách ly xã hội không phải phong tỏa đất nước, Chính phủ vẫn kiểm soát được tình hình  (31/03/2020)
Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc  (31/03/2020)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch  (31/03/2020)
Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc  (31/03/2020)
Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng  (30/03/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

c8ecf559-bcc5-45c3-a10b-4118a3054543

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: