Giáo dục và Đào tạo


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ngành Giáo dục Cần Thơ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin
Ngày đăng: 02/08/2019

Chiều ngày 1/8/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ phối hợp Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam VNPT Cần Thơ, tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác Triển khai bản ký kết bàn giao sử dụng các phần mềm VNEDU và Tuyển sinh trực tuyến giữa Sở GD-ĐT và VNPT Cần Thơ. Hiện VNPT đã triển khai Phần mền khối Mầm non và Phần mềm tuyển sinh trực tuyến cho ngành giáo dục Cần Thơ.

Hiện tại, có 303/304 trường mầm non được VNPT triển khai phần mềm VNEDU khối Mầm non và cấp account, với 33.014 học sinh được cập nhật trên hệ thống. Ứng dụng VNEDU  trong quản lý giúp cán bộ, giáo viên giảm bớt áp lực về hành chính, có nhiều thời gian cho hoạt động chuyên môn và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, tạo điều kiện để phụ huynh dễ dàng tương tác với nhà trường và các cơ sở giáo dục thông qua các ứng dụng trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Từ đó nhà trường, cơ sở giáo dục có thể nắm được nguyện vọng của phụ huynh để hoàn thiện hơn trong công tác nuôi dạy trẻ. Hỗ trợ công tác báo cáo, thống kê, giúp minh bạch hoá các khoản thu cho các cơ sở giáo dục Mầm non.

Với Phần mềm tuyển sinh trực tuyến, TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên của cả nước thực hiện phần mềm này. Sau 2 mùa tuyển sinh, phần mềm có nhiều cải tiến, hỗ trợ hầu như toàn bộ quá trình tuyển sinh lớp 10 của Cần Thơ với các chức năng: Đăng ký, nhận hồ sơ, cập nhật danh sách tuyển sinh; phân loại theo nguyện vọng của thí sinh; tổ chức thi tuyển; chấm thi trắc nghiệm; xét tuyển tự động và công bố kết quả; tra cứu và xem xét kết quả trực tuyến; nhận hồ sơ phúc khảo, xét phúc khảo và công bố kết quả. Phần mềm đã tin học hoá một cách toàn diện nhu cầu quản lý tuyển sinh đầu cấp, tiết kiệm thời gian, công sức cho cán bộ ngành giáo dục và hỗ trợ phụ huynh, học sinh trong việc nộp hồ sơ tuyển sinh, tra cứu nhanh chóng kết quả thi.

Dịp này VNPT cũng giới thiệu phần mềm hệ sinh thái giáo dục thông minh VNEDU với tính năng quản lý học sinh toàn diện, trong đó có quản lý học sinh suốt quá trình học từ Mầm non đến Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT). Phần mềm sẽ giúp các trường Trung học quản lý học sinh, cập nhật hồ sơ trên hệ thống, chuyển tiếp hồ sơ từ trường THCS theo nguyện vọng của thí sinh đến các trường THPT. Giúp đơn giản hoá công tác quản lý hồ sơ học sinh, tránh sai sót, giảm chi phí…

Tại hội thảo, đại diện các Phòng GD-ĐT, các trường đánh giá cao những tiện ích của các phần mềm đã triển khai. Nhiều đại biểu đề nghị VNPT nghiên cứu để phần công bố kết quả tuyển sinh lớp 10 được thuận lợi hơn cho công tác quản lý của các trường THPT; đề nghị Sở GD-ĐT có sự chỉ đạo nhất quán trong sử dụng các phần mềm, làm cơ sở để các phòng GD-ĐT và các trường triển khai, khắc phục tình trạng chồng chéo trong sử dụng các phần mềm quản lý tại các đơn vị trường học.

Phát biểu tại hội thảo, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, gởi lời cám ơn chân thành đến VNPT đã tích cực hỗ trợ ngành GD-ĐT, 2 năm qua, các phần mềm được VNPT thiết kế và ứng dụng miễn phí cho ngành giáo dục đã đáp ứng những yêu cầu cơ bản trong thực hiện nhiệm vụ quản lý của Ngành, góp phần giúp Cần Thơ được Bộ GD-ĐT đánh giá là đơn vị đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý. Giám đốc Sở GD-ĐT mong các nội dung ký kết giữa VNPT và Sở GD-ĐT sẽ được thực hiện, tạo cơ sở dữ liệu dùng chung toàn ngành, giảm áp lực về hồ sơ sổ sách, tiết kiệm thời gian, vật chất, từng bước tiếp cận cách thức quản lý hiện đại, qua đó góp phần thực hiện thành công Đề án xây dựng Cần Thơ trở thành đô thị thông minh và ứng dụng các xu thế của cuộc cách mạng 4.0 trong giáo dục.

Ông Trần Long Thịnh, Giám đốc VNPT Cần Thơ, ghi nhận những kiến nghị của các thầy cô giáo, và khẳng định: VNPT luôn dành ưu tiên và song hành cùng ngành giáo dục. Các sản phẩm dành cho giáo dục được nghiên cứu để thiết kế ứng dụng VNEDU theo hệ sinh thái, tiếp tục được nghiên cứu để hoàn thiện, làm sao để sản phẩm phần mềm sẽ bao quát tất cả yêu cầu của các trường, mang được tính lâu dài, tính quy hoạch, đồng thời đáp ứng định hướng của Chính phủ về số hoá và xây dựng đô thị thông minh.


Đan Phượng


Các tin khác:
Ngành giáo dục chỉ đạo bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2020  (15/12/2019)
Thủ tướng chỉ thị tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên  (10/12/2019)
Đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục  (06/12/2019)
Huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo  (03/12/2019)
Từ ngày 15/1/2020: Bãi bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ trình độ A, B, C  (29/11/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

eb5bcac5-8023-4fbd-bdfd-8e302284273c

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN