Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tiếp tục thực hiện chủ trương: Ngăn chặn triệt để từ bên ngoài, dập dịch bên trong
Ngày đăng: 27/04/2020

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong giai đoạn mới, thực hiện theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 được nêu trong Thông báo số 164/TB-VPCP ngày 23/4/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể thành phố, UBND quận, huyện và nhân dân trên địa bàn thành phố trong giai đoạn mới, cần tiếp tục thực hiện chủ trương: ngăn chặn triệt để từ bên ngoài, dập dịch bên trong. Tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh và người bị nhiễm bệnh, người có nguy cơ cao với hình thức cách ly linh hoạt, nhưng phải bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ. Thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện ca bệnh để cách ly, điều trị hiệu quả; sử dụng công nghệ thông tin để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng dập dịch; vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, việc làm và đời sống người dân.

Trong khi chưa có vắc - xin và thuốc đặc trị COVID-19, phải thích nghi “chung sống” với dịch bệnh, tạo dần trạng thái bình thường mới trong điều kiện có dịch bệnh; vận động người dân thường xuyên rửa tay sát khuẩn, tạo thói quen đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tại nơi công cộng, kể cả trên phương tiện giao thông công cộng; hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; người có dấu hiệu ốm, sốt nên ở nhà, không đến công sở, cơ quan, trường học, nơi công cộng, phải liên hệ với bệnh viện, bác sỹ để được tư vấn thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ.

Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Y tế xây dựng sổ tay hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định của Bộ Y tế gửi các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trường học trên địa bàn để tổ chức thực hiện; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị nêu trên.

Bên cạnh đó, tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch tại cơ sở y tế ngay từ khâu tiếp đón nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẳn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải, Sở Công thương hướng dẫn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lưu thông hàng hóa hoạt động trở lại với điều kiện người đứng đầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị lữ hành, các khách sạn và các loại hình lưu trú du lịch khác trên địa bàn thành phố xây dựng phương án mở cửa đón du khách trong nước với điều kiện bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trước mắt chưa tiếp nhận khách du lịch nước ngoài.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị UBND quận, huyện đề cao cảnh giác tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tăng cường kiểm tra, rà soát, quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, phát hiện sớm, cách ly, dập dịch kịp thời, bảo đảm tính mạng và sức khỏe của người dân.

(Kèm file)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Tổ chức Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025  (13/08/2020)
Tăng cường chỉ đạo công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2020  (13/08/2020)
Tiếp tục rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế  (13/08/2020)
Thực hiện nghiêm khai báo y tế đối với tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa đến Cần Thơ  (13/08/2020)
Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng  (12/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

5d39d74f-1b4a-4c11-9ac8-efc2aa964e9d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: