Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tuyên truyền, xử lý vi phạm cơi nới thùng xe để chở hàng quá tải trọng
Ngày đăng: 17/07/2019

UBND thành phố vừa có chỉ đạo về việc mở đợt cao điểm tuyên truyền, xử lý vi phạm cơi nới thùng xe để chở hàng quá tải trọng cho phép.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Sở Giao thông vận tải mở đợt cao điểm trong công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm đối với các chủ xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa và lái xe vi phạm về kích thước thùng hàng và chở quá tải trọng quy định, hoán cải hoặc thay thùng xe trái quy định, trong đó lưu ý đến các loại xe tải tự đổ theo chỉ đạo của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải.

Ngoài ra, tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp, dự án, nhà thầu thi công, chủ xe và lái xe trên địa bàn thành phố trong việc thực hiện cam kết không xếp hàng hóa lên xe quá tải trọng; không chở hàng quá tải trọng; không sử dụng phương tiện cơi nới kích thước thùng hàng; không tiếp nhận hàng hóa, vật tư từ xe ô tô chở quá tải trọng quy định. Đồng thời, kiên quyết không cấp Giấy chứng nhận kiểm định kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ cho các phương tiện không đáp ứng đầy đủ quy định về an toàn, đặc biệt các phương tiện cơi nới thùng hàng.

UBND thành phố cũng yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý xe quá khổ, quá tải, cơi nới thùng xe trái quy định; phối hợp với UBND quận, huyện liên quan điều tra, phát hiện xử lý nghiêm, có hiệu quả đối với các vi phạm liên quan đến xe quá khổ, quá tải, xe cơi nới thùng trái quy định.


Phương Thảo


Các tin khác:
Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực  (03/03/2020)
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh  (28/02/2020)
Thường xuyên theo dõi, giám sát diễn biến hạn hán, xâm nhập mặn  (20/02/2020)
Chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và người  (17/02/2020)
Chấn chỉnh công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo  (13/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

8b8f5cba-07ae-4f76-8a65-76156f440356

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: