Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch
Ngày đăng: 26/03/2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 856/QĐ-BVHTTDL phê duyệt Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch

Mục tiêu của kế hoạch là chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh (cả ở trong nước và xâm nhập từ nước ngoài); tổ chức cách ly hoặc giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho mọi tình huống; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân; triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch để đáp ứng tình hình mới.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư; các chỉ thị, công điện và văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; công điện và văn bản chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước ở trung ương và địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo triển khai các hoạt động tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, phối hợp giám sát, phát hiện, xử lý ổ dịch tại các địa phương, đơn vị. Quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch, bảo đảm du lịch an toàn; phối hợp với các Bộ liên quan kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường du lịch.

Cùng với đó, thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch tại Việt Nam; chú trọng đưa tin có chọn lọc nhằm ổn định xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan đến nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người, tiếp xúc với người mắc bệnh; hướng dẫn sử dụng phòng hộ cá nhân.

Phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân phát tán thông tin sai về tình hình dịch bệnh, ngăn chặn kịp thời các tin đồn, thông tin sai sự thật, không chính xác về tình hình dịch bệnh gây hoang mang cộng đồng.

Nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày, lịch trình của du khách và kịp thời thông báo cho cơ sở y tế hoặc chính quyền nếu có phát hiện du khách nghi ngờ mắc bệnh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách ngay khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các địa phương đang có dịch và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham mưu văn bản hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 gây ra trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Bên cạnh đó, đề xuất và tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả tại địa phương.

Tích cực tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch nhưng không kỳ thị khách du lịch, gây ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện của du lịch Việt Nam, tác động tiêu cực đến đến tâm lý khách khi lựa chọn điểm đến. Tổng hợp, thường xuyên báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 gây ra trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.


Nhật Hy


Các tin khác:
Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện  (27/03/2020)
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính về đất đai  (27/03/2020)
Người dân không tích trữ, tự ý mua thuốc dự phòng Covid-19  (26/03/2020)
65 dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng DVCQG năm 2020  (26/03/2020)
Cách ly và theo dõi sức khỏe đối với công dân nước ngoài tại Việt Nam  (26/03/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

5b52a0be-f708-4347-813a-ba0242b8ae63

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: