Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
Ngày đăng: 08/11/2019

Sáng ngày 8/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.
Ban tổ chức trao 20 xe đạp và nón bảo hiểm cho các học sinh nghèo vượt khó ở các quận, huyện trên địa bàn

Đây là hoạt động khởi đầu trong chuỗi hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội chung tay xóa bỏ tất cả các hình thức phân biệt đối xử chống lại phụ nữ. Theo đó, xóa bỏ và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu của Chiến lược Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 của TP Cần Thơ, cũng như thực hiện tốt Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình và các mục tiêu thiên niên kỷ về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ.

Năm 2018 vừa qua, TP Cần Thơ rất vinh dự được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chọn phối hợp tổ chức “Lễ phát động Tháng hành động Vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2018”, điều này khẳng định cam kết, nỗ lực chung tay của các cấp, ngành, các tổ chức trong và ngoài nước, của cộng đồng cùng hành động nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, kêu gọi sự quan tâm và tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, chính quyền các cấp, tổ chức xã hội, các nhà tài trợ, các cơ quan thông tấn báo chí và cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới, ngăn chặn và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

Mặc dù, công tác bình đẳng giới  và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới của thành phố đã đạt được những bước đầu quan trọng. Tuy nhiên, công tác bình đẳng giới và tiến bộ phụ nữ đang đặt ra nhiều vấn đề cần tập trung trong thời gian tới đó là: Tỷ lệ, chỉ tiêu nữ tham gia trong lĩnh vực chính trị, lãnh đạo quản lý, tham gia cấp ủy Đảng; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nữ khu vực nông thôn, khu vực bị thu đất sản xuất, khu dân cư tái định cư. Bên cạnh đó, chăm lo, cải thiện đời sống nữ công nhân lao động và vấn đề hỗ trợ học sinh, sinh viên nữ sau khi tốt nghiệp ra trường, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phụ nữ hoạt động sản xuất kinh doanh; quan tâm triển khai, duy trì các điểm tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, xây dựng địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, xây dựng các mô hình, các câu lạc bộ về phòng chống bạo lực gia đình, truyền thông về xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, giúp đỡ, hỗ trợ đối tượng là phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, tư vấn hòa giải các cặp vợ chồng có mâu thuẫn, xung đột, bạo lực. Cùng với đó, hỗ trợ kịp thời nạn nhân bị buôn bán ra nước ngoài trở về địa phương được ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, kiên quyết đấu tranh, phòng chống việc buôn bán, đưa phụ nữ và trẻ em ra nước ngoài trái phép.

Hãy bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái trước những mối đe dọa của thực trạng bạo lực trên cơ sở giới, xóa bỏ bất bình đẳng giới và “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, chung tay xây dựng một xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em là vi phạm pháp luật, ông Hiển nhấn mạnh.


Thiên An


Các tin khác:
An toàn môi trường ở Việt Nam: từ lý thuyết đến chính sách và thực tiễn  (24/10/2020)
Cần Thơ: Đoàn công tác WWF đến làm việc về dự án về giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và khai thác cát bền vững  (22/10/2020)
Sôi nổi Hội thao Khối Ðảng TP Cần Thơ lần thứ XXII năm 2020  (17/10/2020)
Tiếp tục tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch bệnh COVID-19  (15/10/2020)
Cần Thơ: Hội thảo về Mô hình thí điểm Phân loại và thu gom chất thải rắn sinh hoạt  (15/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

4370153f-b097-4712-9293-0ba62208d893

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: