Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023
Ngày đăng: 24/03/2023

Lượt xem:


UBND thành phố đã ban hành Công văn số 936/UBND-KGVX về việc triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.

Mục đích chính nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi, chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Đồng thời, tổ chức vận động nguồn lực từ cộng đồng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Việc tổ chức các hoạt động tại địa phương, cơ quan, đơn vị phải đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả; các hoạt động tập trung hướng về cơ sở; đảm bảo cho người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm giúp đỡ bằng nhiều hình thức.

Khuyến khích cán bộ Hội người cao tuổi và người cao tuổi các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao gương sáng”.

Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Trưởng Ban Đại diện Hội người cao tuổi thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan triển khai các hoạt động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023, đảm bảo đúng tiến độ thực hiện theo đề nghị của Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam tại mục V Công văn số 01/CV-UBQGNCT nêu trên; báo cáo kết quả thực hiện về Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, UBND thành phố trước ngày 15 tháng 11 năm 2023.


Tuấn Kiệt


2c6589d1-f875-42f5-a9ce-04a759298bab

Tiêu đề bài viết: Triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Tuấn Kiệt.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang