Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Kiên quyết không vận chuyển những trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định
Ngày đăng: 05/05/2021

Lượt xem: 1


Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị Cảng hàng không quốc tế cần Thơ, các đơn vị kinh doanh bến xe, bến tàu khách và các đơn vị vận tải hành khách đường bộ, đường thủy trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Văn bản này, Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19,  bắt buộc 100% người điều khiển phương tiện, tiếp viên, nhân viên, người phục vụ hành khách đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại bến tàu, bến xe, nhà ga, bến khách ngang sông và doanh nghiệp vận tải và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Tiếp tục duy trì giám sát việc khai báo y tế đối với tất cả hành khách đến TP Cần Thơ tại Cảng hàng không quốc tế cần Thơ và các Bến xe khách trên địa bàn thành phố. Kiên quyết không vận chuyển những trường hợp không đeo khẩu trang theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải: Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện; thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyến cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện; điện thoại cho đường dây nóng của Sở Y tế TP Cần Thơ (số điện thoại 1900888670) hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở tăng cường thực hiện và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải đường hàng không, đường bộ và đường thủy cùng các phương tiện vận tải hành khách hoạt động trên địa bàn thành phố đảm bảo thực hiện tốt các nội dung nêu trên (đặc biệt đối với nội dung đeo khẩu trang, khai báo y tế và ghi nhận lịch sử di chuyển người đến từ vùng có dịch).


Nguyên Trang


291d7719-626b-463f-8518-052832c12621

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready