Mục đích nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm việc tuân thủ pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Kế hoạch đề ra mục tiêu: Không có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm ≥ 30 người; tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc được ghi nhận dưới 2 người/100.000 dân; 100% người quản lý có kiến thức cơ bản về quản lý ATTP; 95% chủ cơ sở, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về ATTP; 100% cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể (có giấy đăng ký kinh doanh) được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP…
Để đạt được mục tiêu trên, các nội dung cần thực hiện gồm: Chủ động thực hiện tốt các hoạt động truyền thông bảo đảm ATTP trong các đợt cao điểm như: Tháng hành động vì ATTP năm 2020, Tết Trung thu và các lễ hội, sự kiện... ; tập huấn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn ATTP tuyến huyện và xã; chỉ đạo các đơn vị chức năng tuyến dưới thực hiện quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm; sẵn sàng, chủ động trong công tác ứng phó và khắc phục hậu quả khi trên địa bàn xảy ra ngộ độc thực phẩm; các tuyến từ thành phố đến huyện, xã tổ chức các đợt kiểm tra liên ngành về ATTP…
File kèm
Phạm Nga