Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Caravan - Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam - Campuchia
Ngày đăng: 04/11/2019

Chiều 1/11, tại khách sạn Mường Thanh Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP HCM tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức về “Diễn đàn hợp tác kinh doanh Việt Nam - Campuchia” và “Caravan - Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam - Campuchia”.
Quang cảnh buổi họp báo “Diễn đàn hợp tác kinh doanh Việt Nam - Campuchia” và “Caravan - Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam - Campuchia”.

Chương trình diễn ra từ ngày 5-8/12/2019 tại Vương quốc Campuchia. Trong đó, “Diễn đàn hợp tác kinh doanh Việt Nam – Campuchia” là sự kiện quan trọng, được tổ chức bởi VCCI Cần Thơ và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nhằm góp phần để doanh nghiệp, doanh nhân hai nước Việt Nam và Campuchia gặp gỡ, giao lưu, từ đó mở ra các cơ hội phát triển kinh tế, thương mại và đầu tư. Qua đó, quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp, doanh nhân với các đối tác tại Việt Nam và Campuchia; thúc đẩy tính giao kết và tình hữu nghị giữa hai nước.

Cùng với đó, Caravan-Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam - Campuchia năm nay được tổ chức với quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 20 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Số lượng người tham gia dự kiến 180 người với số xe quy định đoàn là 50 xe. Đây cũng là Caravan đi vào kỷ lục Guinness với lần đầu tiên được sự tham gia, ủng hộ của nhiều tỉnh thành nhất. Bên cạnh đó, chương trình cũng nhận được sự quan tâm của các cơ quan Trung ương, địa phương; doanh nhân, doanh nghiệp trong nước cùng với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Campuchia.

Caravan - Hành trình kết nối doanh nhân Việt Nam - Campuchia sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, đơn vị khu vực ĐBSCL, TP. Hồ Chí Minh và Campuchia cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh, thúc đẩy sản xuất và xúc tiến thương mại.

Với lợi thế có đường biên giới dài, có nhiều cửa khẩu quốc tế, quốc gia và cửa khẩu phụ, cùng với cả nước, các địa phương vùng ĐBSCL có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển kinh tế biên giới và mở rộng quan hệ thương mại với thị trường Campuchia. Trong đó, khu vực này với 4/13 tỉnh, thành chung biên giới với Campuchia là Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang với nhiều tiềm năng hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác thúc đẩy thương mại, đầu tư và phát triển nông nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin…

Theo VCCI Cần Thơ, tính đến cuối năm 2018, Việt Nam có hơn 200 dự án đầu tư sang Campuchia trong lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, lâm nghiệp. Các dự án của Việt Nam đầu tư vào Campuchia đều ở các lĩnh vực và rộng ở 25 tỉnh thành. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 3 tỷ USD, đưa Việt Nam nằm trong top 10 nước có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều nhất tại Campuchia.

Các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam nhiều năm qua được Chính phủ Campuchia đánh giá cao; đóng góp tích cực vào an sinh xã hội và sự phát triển thịnh vượng của quốc gia này. Đây là cầu nối quan trọng góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác thương mại và đầu tư; thúc đẩy kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển; tạo điều kiện phát triển giao thương giữa 2 nước, góp phần mang lại sự ổn định kinh tế - xã hội vùng biên giới Tây Nam.


Phương Thảo


Các tin khác:
Khai mạc Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ  (03/07/2020)
Cần Thơ: Họp báo định kỳ quý II năm 2020  (01/07/2020)
Giải ngân ODA: Quyết tâm cao, giải pháp rõ ràng  (01/07/2020)
Tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” TP Cần Thơ năm 2020  (30/06/2020)
Tuổi trẻ Cần Thơ “Vì thành phố văn minh, xanh - sạch - đẹp”  (29/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

6feac96a-ca6f-4fce-a23e-4d1fd569e73a

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: