Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong Quí I/2019
Ngày đăng: 13/04/2019

Ngày 12/4/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết công tác ATTP quí I/2019, và triển khai kế hoạch Tháng hành động vì ATTP.

Quí I/2019, công tác truyền thông về ATTP được thực hiện khá đa dạng. Công tác kiểm tra có sự phối hợp chặt giữa giữa các sở, ban ngành. Việc chấp hành những quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh ngày càng được quan tâm. Thành phố đảm bảo ATTP trong Tết Nguyên đán và các lễ hội, không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm trên toàn địa bàn.

Trong quí I/2019, các đoàn liên ngành, chuyên ngành tổ chức kiểm tra 1.710 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Qua kiểm tra, có 1.594 cơ sở đạt điều kiện ATTP (tỷ lệ 93,2%). Xử phạt hành chính 18 cơ sở với tổng số tiền là 47.400.000 đồng; nhắc nhở 96 cơ sở vi phạm.

Tuy nhiên vẫn còn tình trạng sử dụng chất cấm, kháng sinh cấm, nhiễm vi sinh trong một số thực phẩm tại các chợ truyền thống. Tình hình kinh doanh thực phẩm qua mạng gặp khó trong công tác quản lý, kiểm soát chất lượng, phần nhiều do hộ gia đình tự sản xuất và cung cấp cho người tiêu dùng.

Phát biểu chỉ đạo, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, yêu cầu các ngành chức năng có biện pháp xử lý dứt điểm những tồn tại trong công tác ATTP. Đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao ý thức cho người sản xuất, kinh doanh lẫn người tiêu dùng. Chuẩn bị các điều kiện để ra quân thực hiện mô hình thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận Ninh Kiều và quận Bình Thuỷ vào tháng 7/2019. Kiện toàn bộ máy các tổ chức về ATTP ở cơ sở, đứng đầu các tổ chức này phải là Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn. Giao Sở Y tế quản lý chất lượng thức ăn đường phố. Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra và chịu trách nhiệm về ATTP tại các bếp ăn bán trú của các trường. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giám sát, quản lý khâu sản xuất thực phẩm, nhất là các thực phẩm liên quan đến nuôi, trồng. Sở Công Thương làm tốt công tác giám sát, chỉ đạo ban quản lý các chợ; tăng cường kiểm tra nguồn gốc các loại thực phẩm, không cho thực phẩm không được kiểm dịch, không có nguồn gốc xuất xứ được kinh doanh tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, thành phố đã triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019, từ ngày 15/4/2019 đến 15/5/2019, với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tháng hành động nhằm tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác đến cộng đồng những vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về ATTP; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả hoặc kém chất lượng.


Đan Phượng


Các tin khác:
Hội thảo hệ thống an sinh xã hội thích ứng với biến đổi khí hậu  (11/10/2019)
Hoàn thiện chính sách, pháp luật ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam  (08/10/2019)
Tập huấn An toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước  (02/10/2019)
Nâng cao nhận thức cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và Smart City  (27/09/2019)
Chúc mừng đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sene Dolta  (25/09/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

563f04f9-f533-4b59-a3f9-c459999d3425

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: