Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 23/04/2021

Lượt xem: 1


Ngày 22/4, ông Lê Quang Mạnh - Bí thư Thành ủy Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã có buổi tiếp và làm việc với bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.
Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh tiếp bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi đón tiếp, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của bà Marie C. Damour - Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh. Bí thư Thành ủy Cần Thơ chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây trở ngại, thành phố Cần Thơ vẫn tiếp tục duy trì các mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các đối tác quốc tế trong đó có các đối tác Hoa Kỳ. Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhìn nhận các lĩnh vực mà bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ quan tâm hợp tác như giáo dục, ứng phó biến đổi khí hậu, y tế, hợp tác xúc tiến đầu tư… cũng là mối quan tâm của thành phố trong giai đoạn sắp tới.

Liên quan đến vấn đề phát triển các dự án về giáo dục đào tạo, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đánh giá cao sự hợp tác của các đối tác Hoa Kỳ với trường Đại học Cần Thơ và các cơ sở giáo dục nghiên cứu; đồng thời, Bí thư Thành ủy chia sẻ, giáo dục đào tạo là một lĩnh vực tiềm năng và với nền giáo dục chất lượng của Hoa Kỳ, ông tin chắc rằng cả hai bên có thể mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục. Ông Lê Quang Mạnh mong muốn, thông qua các phương thức đào tạo từ xa ở Hoa Kỳ cũng như các chương trình hợp tác giữa các trường của Hoa Kỳ với thành phố Cần Thơ, các học sinh, sinh viên vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tiếp cận nền giáo dục chất lượng với chi phí hợp lý.

Về hợp tác ứng phó biến đổi khí hậu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ chia sẻ, Đồng bằng sông Cửu Long là một trong ba đồng bằng bị ảnh hưởng lớn do biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, những nghiên cứu cơ bản về các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu còn gặp nhiều khó khăn, thử thách. Bí thư Thành ủy Cần Thơ mong muốn kết nối với các đối tác và các nhà khoa học hàng đầu của Hoa Kỳ nhằm đưa các giải pháp thích hợp, mang tính bền vững cho việc thích ứng biến đổi khí hậu.

Về vấn đề hợp tác y tế, Bí thư Thành ủy nhận thấy nhờ vào sự phát triển nhanh của khoa học công nghệ, đặc biệt là chuyển đổi số trên toàn cầu giúp cho việc hợp tác trong lĩnh vực y tế phát triển; điển hình là liên kết khám, chữa bệnh từ xa, hỗ trợ cung cấp thông tin sáng kiến giữa các bệnh viện ở thành phố Cần Thơ với các đối tác Hoa Kỳ.

Ông Lê Quang Mạnh hy vọng bà Tổng Lãnh sự sẽ tiếp tục là cầu nối để giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng của Hoa Kỳ đến đầu tư tại TP Cần Thơ và bày tỏ mong muốn giữa thành phố Cần Thơ và Hoa Kỳ sẽ có những hoạt động, chương trình, dự án hợp tác của Hoa Kỳ sẽ được triển khai tại thành phố Cần Thơ mang tính chất thường xuyên, chia sẻ trao đổi thông tin định kỳ nhiều hơn. Bên cạnh đó, ông Lê Quang Mạnh hy vọng mối quan hệ hợp tác vốn đã gắn bó giữa Hoa Kỳ với việt Nam nói chung và Cần Thơ nói riêng tiếp tục duy trì phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Lê Quang Mạnh trao quà lưu niệm cho bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Marie C. Damour cảm ơn Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng các cơ quan đã giành thời gian đón tiếp nồng hậu đoàn công tác. Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo thành phố cũng như người dân thành phố trong việc kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh. Bà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đánh giá cao những hiệu quả mà Việt Nam đạt được trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Bà Marie C. Damour hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư tại thành phố Cần Thơ.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ thông tin trong chương trình công tác tại thành phố Cần Thơ dịp này, đoàn công tác sẽ có cuộc gặp gỡ giao lưu với các sinh viên Đại học Cần Thơ để thông tin về các chương trình giáo dục của Hoa Kỳ. Qua đó, bà Marie C. Damour cam kết Hoa Kỳ sẵn sàng là đối tác hỗ trợ thành phố Cần Thơ cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong các lĩnh vực năng lượng, phát triển cơ sở hạ tầng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo... Căn cứ theo chiến lược, định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ, bà Marie C. Damour hoàn toàn tin tưởng sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai và hy vọng mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Hoa Kỳ và thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển tốt đẹp.


Kim Xuyến


b48c8ed3-2f80-4be7-adda-6b90bd418b12

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready