Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thực hiện công tác đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão tại các khu công nghiệp
Ngày đăng: 12/06/2020

Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Cần Thơ về việc thực hiện công tác đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão năm 2020.

Theo đó, để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại sự cố, thiên tai và đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trước và trong mùa mưa bão năm 2020, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ đề nghị các chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp xây dựng kế hoạch kiểm tra và khơi thông hệ thống thoát nước nằm dọc theo các tuyến đường nội bộ trong khu công nghiệp, đảm bảo hạn chế xảy ra tình trạng ngập úng tại khu công nghiệp do mình quản lý.

Tăng cường công tác bảo quản, chăm sóc và cắt tỉa cây xanh để hạn chế thấp nhất các thiệt hại do gãy đổ cây xanh trong mùa mưa bão. Phối hợp ngành điện lực kiểm tra các đường dây tải điện trong khu công nghiệp, để đảm bảo không xảy ra sự cố về điện khi có mưa bão.

Đối với các chủ doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, Ban Quản lý đề nghị các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tuyên truyền, phổ biến đến công nhân, viên chức và người lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai theo tài liệu hướng dẫn được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng gồm: hướng dẫn về an toàn phòng, chống bão lũ; hướng dẫn phân loại nhà an toàn theo các cấp bão; khuyến cáo lắp đặt bồn nước cho nhà và công trình; quy trình kiểm định các công trình ăng ten thu phát sóng viễn thông, truyền thanh truyền hình.

Bên cạnh đó, đối với các công trình đang khai thác, sử dụng, Ban Quản lý đề nghị thực hiện gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn cho các công trình xây dựng trước và trong mùa mưa bão; các công trình sử dụng mái tôn, mái fibro xi măng, trần nhựa, cửa kính, công trình gắn pa nô, biển quảng cáo và bồn chứa nước trên cao phải được kiểm tra, rà soát và có biện pháp sửa chữa, gia cường.

Đối với các công trình đang thi công xây dựng, các chủ đầu tư và các đơn vị thi công phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị công trình đang thi công xây dựng và các công trình lân cận. Tổ chức kiểm tra việc tuân thủ các phương án đảm bảo an toàn trong khi vận hành cần trục tháp và các thiết bị trên cao trong quá trình thi công xây dựng.

(Kèm file)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT  (07/08/2020)
Thực hiện triệt để các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh  (07/08/2020)
Tuyên truyền hiệu quả các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em  (05/08/2020)
Chủ động, gương mẫu thực hiện phòng, chống dịch COVID-19  (05/08/2020)
Tổ chức vận chuyển hành khách, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT  (03/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

fbb44d20-ad0c-4c8f-8293-290011e5e12c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: