Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với Hiệp hội Nước Hà Lan
Ngày đăng: 02/08/2018

Chiều 1/8, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng đã có buổi tiếp đoàn và làm việc với đại diện Hiệp hội Nước Hà Lan và Công ty Haskoning DHV Việt Nam về nâng cao năng lực quản lý nguồn nước.
Lãnh đạo TP Cần Thơ cùng đại diện Hiệp hội Nước Hà Lan và Công ty Haskoning DHV Việt Nam tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ, ông Jan Van Der Molen - Chiến lược gia Hợp tác quốc tế của Hiệp hội Nước Hà Lan nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc quản lý nước và mong muốn trao đổi việc triển khai thực hiện Dự án Blue Dragon với mục tiêu nâng cao năng lực về quản lý nguồn nước, hướng đến hỗ trợ lâu dài của Hiệp hội Nước Hà Lan đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung và TP Cần Thơ nói riêng.

Ông cũng cho biết thêm, từ năm 2013, Hiệp hội đã có kinh nghiệm trong việc hợp tác với TP Hồ Chí Minh thực hiện dự án nâng cao năng lực quản lý nguồn nước. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc quản lý nước tại các tỉnh, thành ĐBSCL và nhất là TP Cần Thơ - trung tâm kinh tế, văn hóa của vùng, Hiệp hội mong muốn nhân rộng, hợp tác với TP Cần Thơ, nâng cao năng lực quản lý trong lĩnh vực này cho cán bộ địa phương. Qua đó, góp phần giúp TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL tăng cường năng lực quản lý nguồn nước hiệu quả trong điều kiện biến đổi khí hậu đang diễn ra gay gắt như hiện nay.

Theo ông Tjeerd Dijkstra - Quản lý dự án cho biết, dự án Blue Dragon bắt đầu khởi động từ năm 2018 đến 2030. Blue Dragon nằm trong khuôn khổ Blue Deal, một thỏa thuận giữa Hiệp hội Nước Hà Lan và một số Bộ ngành của Hà Lan với tham vọng đóng góp giải quyết thách thức nước trên toàn thế giới. Việc triển khai dự án là cơ hội để phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và hiệu quả hơn giữa Hiệp hội Nước Hà Lan và các cơ quan quản lý nước ở Việt Nam. Theo đó, TP Cần Thơ sẽ được thực hiện thí điểm đầu tiên trong 4 năm đầu và là cơ sở để phát triển dự án ra các tỉnh khác của ĐBSCL.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng hoan nghênh sự quan tâm của Hiệp hội Nước Hà Lan về việc nâng cao năng lực quản lý nguồn nước cho các tỉnh ĐBSCL và chọn TP Cần Thơ khởi động dự án này. Nhân dịp này, ông Dũng khẳng định rằng Cần Thơ sẽ hợp tác với Hiệp hội Nước để thực hiện Dự án Blue Dragon và đề nghị Hiệp hội Nước Hà Lan gửi kết quả thực hiện Dự án tại TP Hồ Chí Minh để Cần Thơ nghiên cứu nhằm đưa ra những đề xuất phù hợp với đặc điểm của TP Cần Thơ và ĐBSCL. Bên cạnh đó, ông Dũng yêu cầu các Sở ngành có lịch làm việc cùng Hiệp hội trong những ngày tới sẽ chuẩn bị, sắp xếp công việc, địa điểm, nội dung liên quan để Hiệp hội nghiên cứu, xây dựng chương trình thực hiện Dự án được thuận lợi.

 


Kim Xuyến


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố kiểm tra tình hình sạt lở trên địa bàn quận Thốt Nốt  (04/07/2019)
Lãnh đạo thành phố kiểm tra các công trình Dự án 3  (03/07/2019)
Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Dương Tấn Hiển họp Tổ Công tác Nhật Bản  (26/06/2019)
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Tổng Lãnh sự quán Cộng hoà nhân dân Trung Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh  (26/06/2019)
Lãnh đạo thành phố làm việc với Đoàn khảo sát Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trong lĩnh vực nông nghiệp  (24/06/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

1b2482cd-aaf4-440b-ab73-5bd5fc25be9e

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: