Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Mỗi người dân tiếp tục là một chiến sỹ cùng chung sức đẩy lùi dịch bệnh
Ngày đăng: 06/08/2020

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có ý kiến về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp nhằm kiểm soát hiệu quả, không được chủ quan, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Trong đó, tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, hoang mang, dao động.

Các đơn vị, địa phương bám sát tình hình, bình tĩnh và chủ động ứng phó, thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Thành ủy, UBND thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố; quyết tâm ngăn chặn thành công đợt dịch này, không để dịch lây lan trên diện rộng.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp song song với việc tập trung chỉ đạo thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy do dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, ngăn ngừa dịch bệnh tại các hoạt động, sự kiện, địa điểm có tập trung đông người.

Chủ tịch UBND yêu cầu Giám đốc Sở Y tế áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm và các trường hợp từng đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến nay đã trở về địa phương, trước hết là các trường hợp đã từng đến “ổ dịch”, các khu vực đã bị phong tỏa, cách ly tại thành phố Đà Nẵng.

Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung điều trị các trường hợp mắc bệnh; sẵn sàng triển khai bệnh viện dã chiến khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, rà soát, siết chặt việc phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, không để xảy ra ổ dịch tại các cơ sở y tế. Triển khai áp dụng các quy trình phân luồng phân tuyến, không để lây lan dịch bệnh trong các cơ sở y tế, trang bị phòng hộ đầy đủ cho nhân viên y tế trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đội ngũ nhân viên y tế. Thực hiện điều trị hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp tử vong; có biện pháp bảo đảm an toàn cho các bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nặng tại các bệnh viện; tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo Công an quận, huyện, xã phường, thị trấn phối hợp với Sở: Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND cùng cấp tiếp tục kiểm tra, rà soát các trường hợp nhập cư trái phép (qua đường bộ, đường thủy, hàng không); xử lý nghiêm các trường hợp nhập cư trái phép.

Đồng thời, kiểm tra các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm có tập trung người nước ngoài; xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú tiếp nhận người nhập cư trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh có biểu hiện găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường…

Chủ tịch UBND quận, huyện tăng cường tuyên truyền Nhân dân đề cao cảnh giác phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh, không hoang mang, lo lắng, tự giác tham gia, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố và Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch COVID-19, mỗi người dân tiếp tục là một chiến sỹ, mỗi xóm, ấp, tổ dân phố, khu vực là một pháo đài, cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Khởi động, kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch tại địa phương, chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đáp ứng các tình huống dịch bệnh, không để bị động.

Có biện pháp phù hợp kêu gọi người dân chủ động khai báo y tế, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt, thông báo ngay với ngành Y tế để được kiểm tra, xét nghiệm. 

Các địa phương lưu ý chủ động, kịp thời quyết định theo thẩm quyền việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm không chủ quan, lơ là, thực hiện hiệu quả việc ngăn chặn lây lan dịch bệnh song cần hạn chế đến mức thấp nhất các tác động bất lợi đến đời sống của người dân và các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

(Kèm file)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long  (25/09/2020)
Tiếp tục tháo gở khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19  (25/09/2020)
Tiếp tục các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới  (24/09/2020)
Chấn chỉnh, tăng cường giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản  (24/09/2020)
Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên các chuyến bay  (23/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

a5e8b66d-8953-4b85-8a06-fdf3a552e989

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: