Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
UBND TP Cần Thơ họp bàn về tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với kinh tế
Ngày đăng: 13/02/2020

Ngày 12/2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành để nghe báo cáo về tác động do dịch bệnh Covid-19 (tên chính thức của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)) đối với kinh tế của thành phố trong thời gian qua.
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Nhật Hy

Theo báo cáo từ các Sở ngành tại cuộc họp, trước những tác động của dịch Covid-19 đối với kinh tế xã hội của TP Cần Thơ, du lịch là lĩnh vực chịu tác động lớn nhất. Doanh thu từ các cơ sở lưu trú giảm từ 30-50% do lượng khách hủy phòng tăng cao so với cùng kỳ. Thời điểm cuối tháng 1/2020, có khoảng 50% lượng khách hủy tour đã đặt trước đó, thì sang tháng 2/2020, lượng khách hủy tour lên đến khoảng 90%. Từ ảnh hưởng đó, các lĩnh vực bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ, giao thông vận tải và nguồn thu thuế cũng chịu tác động từ dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, các ngành công nghiệp, nông nghiệp dù chưa có tác động lớn nhưng cũng chủ động xây dựng phương án nếu có dịch bệnh kéo dài.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị các Sở ban ngành không quá chủ quan. Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với tất cả các Sở ngành để có đánh giá mang tính toàn diện và khá sâu đối với ảnh hưởng của dịch bệnh trên nền kinh tế của thành phố. Trên cơ sở đó, tổng hợp ý kiến các Sở ngành để tham mưu giải pháp cho Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương nếu vượt thẩm quyền giải quyết.

Ông Nam đề nghị Viện Kinh tế xã hội TP Cần Thơ phải có nghiên cứu sát về diễn biến dịch bệnh Covid-19 và đặt ra các tình huống nhằm ứng phó với dịch bệnh tác động đến nền kinh tế thành phố trong thời gian tới. Đối với các đơn vị khác, cần xây dựng kịch bản đối phó dịch trong phạm vi chuyên môn của mình và tuân thủ sự chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt lưu ý không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 trên người đang xảy ra; theo dõi kỹ về sản lượng hàng hóa xuất khẩu có thể bị tác động bởi dịch. Đồng thời, đảm bảo nguồn khẩu trang và các vật tư y tế liên quan đến việc phòng dịch bệnh Covid-19; chống hàng giả, hàng nhái; nghiên cứu thị trường mới; theo dõi kỹ về nguồn nguyên liệu xuất nhập khẩu và nguồn nguyên liệu đầu vào; đặc biệt, theo dõi và có dự báo về khả năng kéo dài của dịch; thu thập ý kiến và báo cáo các khó khăn của doanh nghiệp nhằm đưa ra các giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam  (23/09/2020)
Xem xét 3 phương án triển khai tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau  (22/09/2020)
Lãnh đạo thành phố chúc mừng Lễ Sene Dolta 2020  (16/09/2020)
Chuẩn bị chu đáo lễ công bố 2 huyện Cờ Đỏ và Thới Lai đạt chuẩn nông thôn mới  (09/09/2020)
Cần Thơ: Tọa đàm về phát triển bóng đá  (04/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

8f3f508f-5630-4656-8e79-e2b7c5eef8ec

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: