Thông tin chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Công văn số 2627/UBND-KGVX ngày 01/9/2020 của UBND thành phố Cần Thơ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Ngày đăng: 03/09/2020

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện và đề nghị Chủ tịch UBMTTQVN TP Cần Thơ quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, không được chủ quan trong nhận thức và hành động, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Trong đó, tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới” như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Tiếp tục đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy vai trò tham mưu của ngành y tế các cấp trong xác định, quyết định biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm phù hợp với mức nguy cơ dịch bệnh.

Tiếp tục khuyến cáo mạnh mẽ về việc khai báo y tế điện tử, cài đặt ứng dụng Bluezone phục vụ truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chủ động chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó với các tình huống dịch bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, tại cơ quan, các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, nhất là nơi có lượng lao động lớn. Trường hợp xuất hiện ca mắc bệnh, các quy trình phòng chống dịch phải được kích hoạt ngay để thần tốc, quyết liệt khoanh vùng gọn, dập dịch nhanh, không để lây lan rộng ra cộng đồng; mặt khác có phương án duy trì, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm, tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện; xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm trong số các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng.

Giám đốc Công an thành phố phối hợp với Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố và Chủ tịch UBND quận, huyện tiếp tục kiểm soát quản lý chặt chẽ, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng. Điều tra, khởi tố theo đúng pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, các cá nhân, tổ chức, đường dây, các cơ sở lưu trú đưa người hoặc tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Thực hiện giám sát chặt chẽ việc cách ly tại cơ sở lưu trú, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn, chủ động hơn, quyết liệt hơn, linh hoạt quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, các vấn đề đặt ra trong thực hiện mục tiêu kép trên địa bàn, không trông chờ, phụ thuộc quyết định của các cơ quan cấp trên.

Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý, không áp dụng biện pháp dừng, đình chỉ hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khi không cần thiết; hạn chế đến mức thấp nhất tác động tiêu cực của các biện pháp phòng, chống dịch đối với các hoạt động kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân. Tiếp tục tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cách ly, nhất là cách ly theo dõi tại nhà.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Công văn số 14/CV.BCĐ ngày 27/8/2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ về việc tiếp tục vận động hiến máu tình nguyện trong tình hình mới của dịch bệnh Covid-19  (31/08/2020)
Công văn số 3455/CV-BCĐ ngày 20/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Cần Thơ về việc tăng cường việc rà soát cộng đồng và khai báo y tế  (24/08/2020)
Công văn số 3419/SYT-YDQLHN ngày 18/8/2020 của Sở Y tế TP Cần Thơ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới  (20/08/2020)
Công văn số 2488/UBND-KGVX ngày 18/8/2020 của UBND TP Cần Thơ về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trong công tác phòng, chống dịch COVID-19  (18/08/2020)
Công văn số 2487/UBND-KGVX ngày 18/8/2020 của UBND TP Cần Thơ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới  (18/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

9e6bd122-aa94-422e-9f73-b599e5ab1595

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: