Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đồng loạt ra quân tuyên truyền người dân đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng
Ngày đăng: 30/04/2021

Ngày 30/4, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ cho biết, trong sáng cùng ngày các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã đồng loạt ra quân kiểm tra, nhắc nhở và tuyên truyền người dân đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng. Những trường hợp chống đối, không chấp hành, vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sẽ bị xử phạt.
Lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ tại các điểm chốt kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường.

Tại địa bàn quận Ninh Kiều, lực lượng chức năng đã lập 4 chốt kiểm tra ở đường Nguyễn Văn Cừ (đoạn trước Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ); ngã tư (đường Nguyễn Văn Linh và 30 tháng 4); ngã tư (Mậu Thân và đường 3 Tháng 2); ngã tư (30 Tháng 4 và Trần Văn Hoài).

Lực lượng chức năng kiểm tra với sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn phường như: công an, quân sự, y tế, tổ dân phố, đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ... Những trường hợp không đeo khẩu trang khi lưu thông sẽ bị yêu cầu dừng lại kiểm tra, nhắc nhở.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều cho biết: “Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của quận đã chỉ đạo 11 phường tổ chức ra quân đồng loạt kiểm tra việc thực hiện yêu cầu 5K theo quy định của Bộ Y tế. Mỗi phường thành lập 2-3 tổ kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang ở các chợ đầu mối, các trung tâm đông người trên địa bàn và các điểm chốt”.

Theo ông Thắng, qua kiểm tra, đa số người dân đều có ý thức đeo khẩu trang trong quá trình lưu thông, tuy nhiên còn khoảng 4-5% không đeo khẩu trang, do nhiều trường hợp khẩu trang để trong túi, cốp xe, quên đeo, khi lực lượng kiểm tra, nhắc nhở thì mới lấy ra đeo.

Cũng trong đợt ra quân lần này, Thanh tra Sở Y tế, lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, cùng phối hợp với lãnh đạo UBND các phường tham gia kiểm tra, giám sát các điểm chốt, chỉ đạo tăng cường nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.

Hầu hết người dân Cần Thơ chấp hành tốt việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Trước đó, Sở Y tế Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện đồng loạt ra quân kiểm tra. Đối với các bệnh viện chỉ đạo kiểm tra, yêu cầu người nhà bệnh nhân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong các cơ sở y tế. Việc kiểm tra chủ yếu là tuyên truyền, nhắc nhở, nếu người dân chống đối mới bị xử phạt.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, bảo vệ sự an toàn và sức khoẻ của người dân, ngành Y tế TP Cần Thơ khuyến cáo người dân hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế; đặc biệt, cần tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, tại các địa điểm công cộng, trên các phương tiện giao thông, hạn chế các sự kiện tập trung đông người, cũng như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.


T.Xuân


90464a36-5fe6-49f7-b766-9571d74767e8

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready