Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19
Ngày đăng: 14/02/2020

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Công văn số 762/BKHĐT-ĐTNN về việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19).

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thông tin tới các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ và địa phương để doanh nghiệp và người lao động yên tâm, ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, phân công đầu mối chủ động liên hệ với các doanh nghiệp để động viên, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn, kịp thời phối hợp các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan để tìm hướng giải quyết, hỗ trợ phù hợp.

Bên cạnh việc tuân thủ các biện pháp phòng dịch, cần đồng thời có biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng; tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài,... nhập cảnh để sớm triển khai công việc sản xuất, kinh doanh.

Chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện dự án, phục vụ tăng trưởng kinh tế của địa phương và của quốc gia.

Cùng với đó, tuyên truyền, giáo dục các cấp chính quyền, đối tác Việt Nam, mọi người dân và người lao động chia sẻ, hỗ trợ, tương thân, tương ái với các nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc trong các doanh nghiệp tại địa phương.

Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong một số ngành, lĩnh vực sản xuất để đánh giá tác động và đề xuất Chính phủ các hành động hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhằm đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế xã hội.


Khôi Nguyên


Các tin khác:
Nghiêm túc thực hiện công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước năm 2020  (08/05/2020)
Khôi phục hoạt động khai thác của các phương tiện vận tải hành khách trong nước  (08/05/2020)
Triển khai chữ ký số chuyên dùng Chính phủ  (07/05/2020)
Giảm mức thu, nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực xây dựng  (07/05/2020)
Dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tải hành khách  (06/05/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

7eeb4be3-c0aa-41f5-a27b-396227b46bdf

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: