Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lan tỏa tinh thần sống đẹp
Ngày đăng: 04/10/2021

Lượt xem:


Trong bối cảnh cả thành phố cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Phong Ðiền đã và đang góp sức thực hiện những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. Người hỗ trợ tiền, người tặng nhu yếu phẩm, người lan tỏa năng lượng tích cực thông qua lời ca, tiếng hát… với niềm tin thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Cô Nguyễn Thị Bích Mai nấu ăn phục vụ công dân cách ly và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mỗi ngày, từ tờ mờ sáng, bếp ăn dã chiến tại nhà cô Nguyễn Thị Bích Mai ở ấp Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Ðiền, đã “đỏ lửa”. Suốt gần 3 tháng qua, hằng ngày cô Bích Mai phối hợp bộ phận hậu cần Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Ðiền tổ chức nấu 3 bữa ăn phục vụ công dân cách ly và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cô Mai chia sẻ: “Nhận thấy những nỗ lực, vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch cũng như sự khó khăn của người dân tại các khu cách ly, tôi đã tận dụng nhà mình để làm bếp ăn dã chiến. Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người đóng góp tiền của, còn tôi có nghề nấu ăn nên tình nguyện góp công sức. Công việc tuy vất vả, nhưng tôi cảm thấy vui vì được chung sức phục vụ công tác phòng, chống dịch để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới”.

Ðể mọi người có được những bữa ăn ngon, bổ dưỡng, cô Mai chủ động tham mưu bộ phận hậu cần thay đổi khẩu phần ăn linh hoạt mỗi ngày; tăng cường bổ sung thêm trái cây, rau xanh. Thiếu tá Phạm Hoàng Tuấn Em, Trưởng Ban Hậu cần Kỹ thuật, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Ðiền, cho biết: “Có những ngày, bếp ăn dã chiến phục vụ trên 1.200 suất ăn. Hiện nay, khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát tốt, bếp ăn dã chiến vẫn đang phục vụ khoảng 160 suất mỗi ngày cho các công dân đang thực hiện cách ly và lực lượng lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn… Chúng tôi đánh giá cao tinh thần tự nguyện, xung phong thực hiện bếp ăn dã chiến của cô Mai”. Theo anh Tuấn Em, tấm lòng của cô Mai và các tình nguyện viên đã tiếp thêm động lực cho các trường hợp cách ly và lực lượng tuyến đầu chống dịch vững tin vượt qua những ngày khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

Trong suốt thời gian thực hiện giãn cách xã hội, chị Nguyễn Kim Oanh, hộ kinh doanh gạo tại ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Ðiền, cũng đã tổ chức “phiên chợ 0 đồng”. Với tinh thần tương thân tương ái, từ số tiền tích cóp của gia đình, mỗi ngày, chị chuẩn bị khoảng 100 phần quà cho phiên chợ, gồm nhiều loại rau củ quả để “ai khó khăn thì cứ đến lấy!”. Ngoài ra, chị Oanh còn gói tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch 450 đòn bánh tét; mua hàng tấn rau củ để tặng các khu cách ly, khu phong tỏa tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố… Không riêng hoạt động tương trợ trong dịch bệnh, nhiều năm qua, chị Oanh là một trong những cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong nhiều hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Chị Oanh bộc bạch: “Ðược san sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn từ những gì mình có là hạnh phúc”.

Cùng với nhiều tấm gương thiện nguyện còn có những tác giả, nghệ sĩ viết lên những lời ca, tiếng hát góp phần lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người. Bài ca cổ “Gởi anh! Một khúc nam ai” với ca từ gần gũi, tác giả Lê Minh Phụng, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Ðiền đã bày tỏ tình cảm thương mến với sự vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch; kêu gọi người dân cùng đoàn kết, tin tưởng và sát cánh với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch bệnh, với lời gửi gắm đầy chân tình: “Triệu con tim thiết tha lời kêu gọi/ Ðoàn kết một lòng, sát cánh, chung tay/ Trải lắm thương đau nâng tầm cao suy nghĩ/ Mỗi việc ta làm là vì nước, vì dân”. Ngay sau khi tác phẩm hoàn thiện, Ðài Phát thanh và Truyền hình TP Cần Thơ đã thu phát sóng để gửi đến khán giả, tuyên truyền, động viên kịp thời người người, nhà nhà chung tay phòng chống COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh càng khó khăn, những câu chuyện đẹp đời thường không ngừng được lan tỏa, nhân rộng, tạo nên sức mạnh cổ vũ tuyến đầu và toàn dân tích cực tham gia đẩy lùi dịch bệnh.

 


Nguồn: Báo Cần Thơ


e95c6f75-5d0a-40c3-bde5-84b5fea1214a

Tiêu đề bài viết: Lan tỏa tinh thần sống đẹp . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang