Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tay không bắt cướp
Ngày đăng: 27/02/2020

Họ là những người dân hết sức bình thường, chăm chỉ lao động hằng ngày để mưu sinh, nhưng khi thấy người khác bị hiểm nguy đe dọa, lại sẵn sàng tham gia ngăn chặn cái ác. Đó là các anh: Nguyễn Chí Tín (SN 1984), Tiết Văn Mãnh (SN 1988), Nguyễn Minh Vương (SN 1977) và Nguyễn Hoàng Vương (SN 1979), cùng ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn. Các anh đã và đang hỗ trợ tích cực cho lực lượng công an, góp phần bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống.
Thượng tá Ngô Văn Kê, Phó Trưởng Công an quận Ô Môn, trao Giấy khen của Chủ tịch UBND quận cho người dân.

Hằng ngày, anh Nguyễn Chí Tín cần mẫn với công việc thợ hàn sắt của mình và chăm lo cho gia đình như bao người khác. Đối với anh, những chuyện bắt trộm, cướp có lẽ chỉ diễn ra trong phim. Nhưng khi thấy cái ác diễn ra ngay trước mắt, anh đã dũng cảm tham gia ngăn chặn. Anh Tín kể: “Hôm đó, tôi đang lặt lá mai ở trước nhà. Nghe tri hô có kẻ cướp giật tài sản đang trên đường tẩu thoát. Thế là, tôi cùng một số người dân truy tìm, tổ chức vây bắt đối tượng, giao cho lực lượng Công an phường xử lý”.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 16-1-2020, chị Nguyễn Thị Thắm (ở khu vực Bình Lợi, phường Trường Lạc) đang đứng trước nhà một người hàng xóm thì bị 2 đối tượng đi xe gắn máy giật sợi dây chuyền vàng đang đeo trên cổ. Hoảng hốt, chị Thắm la lên. Lúc này, người dân địa phương tổ chức vây bắt đối tượng, giao lực lượng Công an phường Trường Lạc xử lý. Tại cơ quan điều tra, Công an quận Ô Môn, 2 đối tượng cướp giật tài sản, khai tên là Mai Việt Thanh (SN 1990) và Châu Hoàng Quân (SN 2002), cùng ngụ phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Để có tiền tiêu xài cá nhân, 2 đối tượng này đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Chị Thắm cảm động nói: “Tôi đang đứng trên đường giao thông nông thôn thì bị hai thanh niên lao tới giật sợi dây chuyền. Bất ngờ, tôi chỉ kịp tri hô lên” “Cướp! cướp! cướp”. Nhờ sự nhiệt tình, đồng lòng của người dân, các đối tượng cướp giật đã bị bắt giữ. Tôi mừng lắm vì suýt chút là bị mất tài sản. Tôi cảm ơn những người hàng xóm nhiệt tình bắt cướp”.

Kể lại câu chuyện bắt cướp giật của mình, anh Minh Vương và anh Hoàng Vương bộc bạch: “Chúng tôi đang làm việc trong nhà, nghe tiếng tri hô của người dân có cướp giật đã nhanh chóng cùng bà con vây bắt đối tượng. Dù 2 tên cướp có hành vi manh động, sẵn sàng chống trả hòng thoát thân, nhưng chúng tôi cũng không kịp nghĩ nhiều, chỉ quyết tâm để khống chế hắn. Tôi nghĩ ai gặp tình huống đó cũng sẵn sàng tham gia hỗ trợ người khác”.

Còn anh Mãnh là anh nông dân “hiền khô”, quanh năm chỉ biết ruộng, vườn và anh rất ghét những người lười biếng lao động, chỉ muốn cướp giật của người khác. Vì vậy, anh nhiệt tình tham gia các phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở địa phương. “Tay không bắt cướp anh không sợ nguy hiểm sao?”- tôi hỏi. “Nếu ai cũng sợ thì bọ ác ngày càng lộng hành. Mình làm việc này cũng vì lợi ích chung”- anh nói.

Nhằm kịp thời, động viên, khích lệ tinh thần của quần chúng tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vừa qua, Chủ tịch UBND quận Ô Môn đã khen thưởng đột xuất cho các anh Tín, Mãnh, Minh Vương và Hoàng Vương vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Từ đầu năm 2020 đến nay, Chủ tịch UBND quận đã khen thưởng đột xuất cho 8 cá nhân, trong đó, phường Trường Lạc có 5 cá nhân, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Theo Thượng tá Ngô Văn Kê, Phó Trưởng Công an quận Ô Môn, những hành động “không cần phải nghĩ” như của anh Tín, anh Mãnh, anh Minh Vương và anh Hoàng Vương cũng như nhiều người dân dũng cảm khác đã và đang góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh quốc phòng Tổ quốc” trên địa bàn quận Ô Môn được nhân rộng và hiệu quả hơn…


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
“Còn sức khỏe, còn cống hiến”  (09/06/2020)
Đoàn kết giúp nhau vượt khó  (12/05/2020)
Người hoàn thành cách ly đóng góp 30,7 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19  (11/05/2020)
Vận động giỏi, hiệu quả cao  (17/03/2020)
Ông Dương Sô Phép góp sức giữ gìn an ninh trật tự  (10/03/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

dcf42b35-7ab9-49a4-aece-61e8f2e0e171

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: