Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cải tạo các rạch nội ô thuộc dự án Phát triển TP Cần Thơ
Ngày đăng: 21/06/2019

Tại buổi làm việc nghe báo cáo thiết kế cống Cái Khế, Hàng Bàng và cải tạo các rạch nội ô thuộc dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị, diễn ra vào ngày 13/6/2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đào Anh Dũng cho rằng Cống Cái Khế là công trình xây dựng trong đô thị và nằm ngay khu vực trung tâm quận Ninh Kiều nên đòi hỏi phải có kiến trúc đẹp, phù hợp mỹ quan chung theo định hướng phát triển của quận Ninh Kiều nói riêng và của thành phố nói chung.

Phó Chủ tịch yêu cầu Ban ODA báo cáo tóm tắt, thuyết minh việc dời về vị trí mới của cống Cái Khế, phân tích đánh giá ưu điểm, nhược điểm so với vị trí cũ và có sự so sánh với vị trí ở khoảng giữa cầu Cái Khế và cầu Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Về nhu cầu sử dụng âu thuyền tại các cống Cái Khế, Đầu Sấu và Hàng Bàng, Ban ODA báo cáo phân tích đánh giá ưu điểm, nhược điểm trong trường hợp đầu tư và không đầu tư âu thuyền; có dẫn chứng số lượng và chủng loại tàu lưu thông qua âu thuyền hiện tại và trong tương lai; chi phí vận hành, bảo trì và bảo dưỡng, ...

Đối với hạng mục cải tạo các rạch trong khu vực đô thị lõi, trên cơ sở thống nhất của các sở, ngành, địa phương về quy mô và các thay đổi so với thiết kế cơ sở qua khảo sát thực tế, rà soát và xác định nhu cầu đầu tư cụ thể từng đoạn tuyến. Phó Chủ tịch giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và Sở Giao thông vận tải xem xét, thẩm định thiết kế theo đúng quy định, đảm bảo an toàn, mỹ quan và tránh lãng phí trong đầu tư; đồng thời, hỗ trợ Ban ODA trong quá trình triển khai thực hiện để sớm trình phê duyệt.

 


Phạm Nga


Các tin khác:
Tăng cường công tác phối hợp thực hiện hiệu quả các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19  (06/04/2020)
Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố trong tháng 3 năm 2020  (06/04/2020)
Không giải quyết thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức không nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh COVID-19  (03/04/2020)
Cần Thơ: Ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020  (02/04/2020)
Mỗi người dân, mỗi gia đình, mỗi đơn vị, mỗi cơ quan có trách nhiệm thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội phòng, chống dịch COVID-19  (01/04/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

13fa4da7-5dbe-4b47-836a-bc8213eaf45f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: