Sức khỏe cộng đồng


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp
Ngày đăng: 13/04/2021

Lượt xem:


Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và Trung tâm Y tế quận, huyện tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.

Cụ thể, tăng cường công tác truyền thông cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và các hướng dẫn của ngành y tế. Tài liệu truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 cho người lao động tại nơi làm việc trên website của Cục Quản lý môi trường y tế tại link: https://vihema.gov.vn/tai-lieu-phong-chong-dich-benh-covid-19

Khuyến cáo các cơ sở sử dụng các chế phẩm sát khuẩn tay nhanh, chế phẩm sát khuẩn bề mặt đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành để đảm bảo an toàn cho người sử dụng (Danh mục chế phẩm sát khuẩn tay nhanh, chế phẩm sát khuẩn bề mặt đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký lưu hành trên website của Cục Quản lý môi trường y tế tại link: https://vihema.gov.vn/danh-muc-che-pham-ve-sinh-tay-da-duoc-cap-so-dang-ky-luu-hanh-va-danh-sach-che-pham-diet-khuan-be-mat-con-hieu-luc.html).

Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố thực hiện công tác phân luồng cách ly và bố trí phòng cách ly tạm thời tại cơ sở; xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống dịch xảy ra từ trong cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, có sự phân công cụ thể, rõ ràng nhiệm vụ từng thành viên trong các kịch bản xây dựng.

Trên cơ sở đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ trì phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ và Liên đoàn Lao động thành phố tập huấn, hướng dẫn các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại cơ sở theo hướng dẫn tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp đặc biệt là các đơn vị có bếp ăn tập thể.


Nguyên Trang


e04960d9-cf15-4265-a1bd-412460c1925d

Tiêu đề bài viết: Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguyên Trang.

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang