Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Độc giả: Trần Văn Phú Lâm
Ngày đăng: 22/10/2019

“Tôi tên Trần Văn Phú Lâm, là người dân sống gần bờ kè rạch Khai Luông. Tôi thấy có một số vấn đề cần hỗ trợ: Bà Ánh thông tin trên truyền hình Cần Thơ là tháng 4/2019 sẽ khai thông từ cầu đi bộ đến cầu Ninh Kiều và sẽ hoàn thành trong tháng 9/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện; Tại sao không tạo điều kiện cho người dân cất nhà ở từ quán Tô Châu đến siêu thị King Group; Tại sao không tạo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân để người dân ổn định cuộc sống, con cháu có hộ khẩu đi học; Ngay bờ sông mà không cho sửa nhà chắc chắn thì sẽ rất nguy hiểm nếu có bão thì sẽ sập; Cần tạo cảnh quan thông thoáng như bờ sông Hàn. Vì đây là cảnh quan đẹp nhất phường An Hội; Có quy hoạch 1/2000 thì khi nào thực hiện, hay đã hết hiệu lực cũng cho người dân biết thời gian cụ thể để ổn định cuộc sống”.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử TP Cần Thơ đã liên hệ Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều  và có câu trả lời như sau:

1.Về nội dung: “...Tại sao không tạo điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân đ người dân n định cuộc sống, con cháu có hộ khu đi học... ”

Trả lời:

Về nội dung này, UBND quận Ninh Kiều đã có văn bản xin ý kiến UBND thành phố Cần Thơ về việc xác định giá cụ thể để giao đất có thu tiền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân tại bãi bồi cặp rạch bờ kè Khai Luông (toàn tuyến). Sau khi có văn bản thống nhất về giá cụ thể để giao đất có thu tiền s dụng đất của cấp thm quyền, thì UBND quận Ninh Kiều mới đủ cơ s để chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường quận phối hợp UBND phường An Hội tham mưu việc giao đất có thu tiền s dụng đất cho từng hộ gia đình, cá nhân tại khu vực này theo quy định tại Luật đất đai năm 2013 và các văn bản khác có liên quan.

2.Về nội dung: “...ngay bờ sông mà không cho sửa nhà chắc thì sẽ rất nguy hiểm nếu có bão thì sẽ sập... ”

Trả lời:

Việc cấp phép xây dựng phải đảm bảo phù hợp theo các quy định tại Luật Xây dựng và các văn bản hướng dẫn có liên quan, tại khu vực này, người dân chưa được cấp Giấy chứng nhận quyn sử dụng đất nên không thể lập hồ sơ xin phép xây dựng mới. Trường hợp khi hộ dân nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà (theo hiện trạng, không làm thay đổi kết cấu) thì liên hệ UBND phường hoặc Phòng Quản lý đô thị quận đ được xem xét, hướng dẫn cụ th.

3.Về nội dung: “...có Quy hoạch 1/2000 thì khi nào thực hiện hay đã hết hiệu lực cũng cho người dân hết thời gian cụ th để ổn định cuộc sống... ’’

Trả lời:

Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Trung tâm thành phố Cần Thơ được UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) phê duyệt tại Quyết định số 76/1999/QĐ-UBT ngày 08 tháng 01 năm 2019 hiện vẫn còn hiệu lực. Hiện Sở Xây dựng thành phố đang lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 quận Ninh Kiều. Sau khi UBND thành phố phê duyệt đồ án quy hoạch này, UBND quận sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên môn rà soát toàn bộ các Quy hoạch trên địa bàn quận Ninh Kiều, làm cơ sở đề xuất UBND thành phố xem xét, hủy bỏ những đồ án Quy hoạch không còn phù hợp, trong đó có Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Trung tâm thành phố Cần Thơ nêu trên.

Vui lòng xem file đính kèm.

Trân trọng,

Ban Biên tậpCác tin khác:
Độc giả: Tạ Việt Trung  (01/07/2020)
Độc giả: Huỳnh Văn Kha  (01/07/2020)
Độc giả: Trầm Quốc Đạt  (24/06/2020)
Độc giả: Lê Sỹ Sáu  (23/06/2020)
Độc giả: Võ Chí Công  (16/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

e75b3ba8-2a4e-4779-a047-3f78a1441029

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: