Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phong Điền: phát huy hiệu quả các mô hình nhân dân tự quản
Ngày đăng: 08/10/2020

Ngày 7/10, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về xây dựng Đề án mô hình tự quản do ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận khá sôi nổi về hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản, phong trào tự quản; vai trò của các tổ chức đoàn thể trong quá trình thực hiện; tính khả thi và tác động của các mô hình khi triển khai thực hiện; những khó khăn, hạn chế của các mô hình...

Theo UBND huyện Phong Điền, toàn huyện hiện có 628 Tổ nhân dân tự quản đi vào hoạt động, với 1.884 thành viên; tiêu biểu như các mô hình: “Toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội qua đường dây nóng”, “Móc khóa tố giác tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự”, “Camera phòng, chống tội phạm”, “Zalo tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội”. Từ các mô hình này, người dân đã cung cấp cho lực lượng chức năng nhiều nguồn tin có giá trị, góp phần kéo giảm tệ nạn xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh địa phương.

Bên cạnh, các mô hình: “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” của MTTQ huyện, “Câu lạc bộ 6 không” của Hội Cựu chiến binh, “5 không 3 sạch” của Hội Liên hiệp phụ nữ, “Hộ gia đình chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương” đã và đang hoạt động thiết thực hiệu quả, được người dân tích cực tham gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho biết những kết quả trên sẽ là căn cứ quan trọng để Đoàn tổng hợp, tiếp tục nghiên cứu, khảo sát để hoàn chỉnh đề án mô hình tự quản ở các địa phương. Ông Dũng cũng mong muốn Phong Điền tiếp tục phát huy, nhân rộng các mô hình Nhân dân tự quản đạt hiệu quả theo tiêu chí tự nguyện, tự quản lý, kinh phí xã hội hóa, theo sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân.


Khánh Linh - Nguyễn Hào


d6f9cf96-de83-4812-b95e-d5050eb0df65

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready