Khoa học và Công nghệ


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao, ứng dụng công nghệ”
Ngày đăng: 16/05/2019

Ngày 15/5, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chuyển giao, ứng dụng công nghệ”.

Tham dự có ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Phạm Thế Dũng - Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ và 200 đại biểu đến từ các viện, trường, Sở KH&CN các tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Tại hội thảo, đại biểu được nghe các chuyên gia trình bày các tham luận: Thực trạng và kết quả chuyển giao, ứng dụng công nghệ tại các địa phương; giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác chuyển giao, ứng dụng công nghệ dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; giới thiệu các mô hình liên kết chuyển giao, ứng dụng công nghệ hiệu quả trong các lĩnh vực; thực trạng sản xuất, tiêu thụ và tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông minh trong việc phát triển cây ăn quả, rau, hoa – cây cảnh ở Việt Nam;...

Dịp này, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Cần Thơ đã ký kết được ba hợp đồng hợp tác khai thác trang thiết bị trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, sinh học và chuyển giao thiết bị máy bay không người lái phục vụ nông nghiệp công nghệ cao với các đơn vị: Công ty Cổ phần dịch vụ Thương mại Thiết kế Bách Việt, Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển IDE và Công ty Cổ phần Đại Thành với tổng giá trị hợp đồng gần 1 tỷ đồng. Có thể nói, đây là tín hiệu tích cực và là những hành động thiết thực không chỉ để chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KH&CN Việt Nam và “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam” mà còn mở ra nhiều cơ hội mới cho hoạt động  chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ trên địa bàn TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Bên cạnh Hội thảo, hoạt động triển lãm cũng đã thu hút nhiều gian hàng giới thiệu các sản phẩm công nghệ của các Trung tâm ứng dụng và các doanh nghiệp trưng bày hơn 100 sản phẩm công nghệ. Hoạt động triển lãm đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp, cán bộ quản lý nhà nước trong lĩnh vực công nghệ, người dân của TP Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL đến tham quan, trao đổi, giao dịch.

Một số hình ảnh tại triển lãm các sản phẩm công nghệ trong khuôn khổ của hội thảo:

 

 


Thùy Trang


Các tin khác:
36 giải pháp đoạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật TP Cần Thơ lần thứ 10  (21/11/2019)
“Phát triển thương mại và khoa học công nghệ vùng ĐBSCL trong bối cảnh hội nhập quốc tế”  (18/11/2019)
Nhiều lợi ích khi phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái  (31/10/2019)
Thành lập Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam  (17/10/2019)
Xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động khoa học công nghệ  (14/06/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  
  >  >>  

4ea8c938-5ce5-494e-9f67-92cb5f5d6ff5

Giá, phí - Lệ phí

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

CỔNG THÀNH PHẦN