Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa
Ngày đăng: 04/05/2021

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ vừa yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa.

Cụ thể, nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường, sự cố chất thải có thể xảy ra do ảnh hưởng từ các biến động của thời tiết, đặc biệt khi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng đã vào mùa mưa, đồng thời thực hiện Công văn số 913/TCMT-MTMN ngày 12 tháng 4 năm 2021 của Tổng cục Môi trường về việc chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa tại miền Nam, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện chỉ đạo Phòng chuyên môn chủ động rà soát, đánh giá các khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố môi trường, nhất là tại các lưu vực sông, kênh, rạch, các khu vực nuôi trồng thủy hải sản đã xảy ra sự cố môi trường (như cá chết, chất thải từ thượng lưu tràn xuống sông...) vào mùa mưa các năm trước đây. Trên cơ sở đó có các biện pháp quản lý chặt chẽ nhằm không để sự cố lặp lại trong mùa mưa năm nay.

Sở Tài nguyên và Môi trường lưu ý các quận, huyện có văn bản đề nghị các Phòng chuyên môn, phường xã, các cơ quan, đơn vị, cơ sở doanh nghiệp chủ động triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường, sự cố chất thải nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng xấu đến môi trường. Trong đó, các cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn đặc biệt lưu ý đến các hồ chứa chất thải, nước thải hoặc các bãi lưu giữ chôn lấp chất thải rắn hoặc các khu vực chứa hóa chất... phải chủ động rà soát hệ thống thoát nước mưa bề mặt, đê bao quanh các khu vực trên tại các cơ sở để tiến hành cải tạo, gia cố, đặc biệt là các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao, đảm bảo chắc chắn, không bị sạt lở do mưa; nghiêm túc vận hành các công trình xử lý chất thải đảm bảo quy chuẩn xả thải; xây dựng phương án, sẵn sàng bố trí các nguồn lực ứng phó sự cố chất thải, ô nhiễm môi trường do sạt lở có thể xảy ra. 

Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các quận, huyện hướng dẫn, phổ biến đến các cơ sở doanh nghiệp trên địa bàn triển khai quy định về ứng phó sự cố chất thải ban hành kèm theo Quyết định số 09/2020/QĐ-TTg ngày 18 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.


Kim Xuyến


0e3cd26b-805f-46bb-bb77-ff142608aa1c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready