Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Ngày đăng: 13/08/2019

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công văn gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Giao thông vận tải về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo an toàn giao thông đối với xe đưa đón học sinh.

Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục (từ bậc mầm non đến trung học phổ thông) các tỉnh, thành phố trong cả nước có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng xe ô tô phải lựa chọn các đơn vị kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định pháp luật.

Theo đó, phải ghi rõ trong hợp đồng vận chuyển giữa cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải những yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan về an toàn giao thông, bảo vệ sức khoẻ cho học sinh khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ô tô. Trên xe phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách học sinh, duy trì trật tự, vệ sinh và hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện các quy định và kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ô tô.

Bộ Giao thông vận tải cần rà soát, bổ sung các quy định pháp luật về bảo đảm ATGT và sức khoẻ cho hành khách là trẻ em trên các phương tiện vân tải; nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình vận tải hành khách theo hợp đồng để đưa đón học sinh từ bậc mầm non đến trung học cơ sở.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh; yêu cầu các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện đầy đủ quy định về an toàn giao thông đối với phương tiện, người lái.

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn giao thông đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt quan tâm kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

 

 

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP Cần Thơ  (25/02/2020)
Tăng cường quản lý động vật hoang dã và kiểm soát việc nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép  (24/02/2020)
Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020  (24/02/2020)
Tăng cường kiểm soát công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc  (21/02/2020)
Chấn chỉnh công tác quản lý người bệnh nghi ngờ và người nhiễm CoViD-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh  (21/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

309eb24c-4916-4890-bc81-95ecdc783740

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: