Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020
Ngày đăng: 08/05/2020

Ngày 7/5/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Kế hoạch số 1031/KH-SNN&PTNT về việc Bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Kế hoạch nhằm hướng tới mục tiêu: 100% các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản, thủy sản được kiểm tra đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và tỷ lệ cơ sở được kiểm tra đạt yêu cầu về vệ sinh ATTP: cơ sở xếp loại A, B đạt trên 98%, cơ sở xếp loại C nhỏ hơn 2% (phấn đấu không có cơ sở xếp loại C); trên 90% chủ cơ sở (người quản lý), người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản có kiến thức và thực hành đúng về ATTP.

Tỷ lệ các cơ sở nhỏ lẻ (cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm) ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn trong năm 2020 đạt 100% so với số cơ sở được thống kê và kiểm tra số cơ sở đã ký cam kết đạt 80% (các cơ sở thuộc Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản quản lý đạt 100%); tỷ lệ sản phẩm thực phẩm nông sản thủy sản chủ lực (gạo, trái cây, rau an toàn; thủy sản nuôi; heo, gà) có mức độ rủi ro cao, đang có nhiều bức xúc về an toàn thực phẩm được kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi đạt 50%...

Để đạt được mục tiêu nêu trên, kế hoạch đề ra nội dung cần thực hiện gồm: Tiếp tục chỉ đạo điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý vật tư nông nghiệp, ATTP nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; tiếp tục rà soát, góp ý hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo ATTP hài hòa với các chuẩn mực quốc tế và tạo môi trường thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, liên kết phát triển các chuỗi giá trị nông sản chất lượng cao, đảm bảo ATTP; thúc đẩy phát triển các vùng sản xuất nông sản, thủy sản thực phẩm an toàn, sản xuất tập trung gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và áp dụng các quy trình sản xuất, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến …

(File kèm)


Phạm Nga


Các tin khác:
Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT  (07/08/2020)
Thực hiện triệt để các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh  (07/08/2020)
Tuyên truyền hiệu quả các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em  (05/08/2020)
Chủ động, gương mẫu thực hiện phòng, chống dịch COVID-19  (05/08/2020)
Tổ chức vận chuyển hành khách, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT  (03/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

322ed739-d586-457c-8014-4e5517d93937

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: