Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chăm lo cho mọi nhà đều có Tết
Ngày đăng: 29/01/2021

Lượt xem: 1


Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần. Thời điểm này, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội quận Ô Môn đang chung tay tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người nghèo...
Bà Phạm Thị Nhi, vợ liệt sĩ, ở khu vực 5, phường Châu Văn Liêm vừa được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa.

Cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQVN và các đoàn thể chính trị - xã hội quận Ô Môn luôn quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người nghèo. Hằng năm, vào dịp Tết, công tác này càng được chú trọng nhằm tạo điều kiện để các gia đình đón Tết được đủ đầy. Năm nay, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng quận vẫn đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng.

Ông Lê Thanh Tao 66 tuổi, thương binh ¼, ở khu vực 5, phường Châu Văn Liêm, chia sẻ: “Năm nào cũng vậy, gần Tết, gia đình tôi luôn được lãnh đạo quận và phường đến thăm, tặng quà, chúc sức khỏe, động viên tinh thần. Bản thân tôi rất phấn khởi, khi thấy các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo được quan tâm về nhiều mặt”. Bà Phạm Thị Nhi, vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Vân, khu vực 5, phường Châu Văn Liêm, nói: “Tôi tuổi cao, chẳng làm lụng được gì. Chính quyền địa phương mới hỗ trợ gia đình tôi 40 triệu đồng cất nhà tình nghĩa. Thật vui khi có căn nhà khang trang đón Tết”. Ông Liêu Ngọc, 63 tuổi, hộ nghèo khu vực 4, phường Châu Văn Liêm, cũng kể rằng gia đình ông thuộc diện hộ nghèo. Năm nào cũng vậy, gần Tết, gia đình ông được chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm hỗ trợ quà để ăn Tết. Ông Ngọc bộc bạch: “Ðược Ðảng và Nhà nước quan tâm chăm lo, tôi rất phấn khởi và biết ơn!”.

Theo bà Lê Thị Phương Thảo, công chức Văn hóa - xã hội phường Châu Văn Liêm, phường có 255 gia đình chính sách và người có công, 9 hộ nghèo, 227 hộ cận nghèo và 1.009 người thuộc diện bảo trợ xã hội. Tết Nguyên đán năm nay, ngoài chế độ trợ cấp của Trung ương và thành phố, phường đã vận động xã hội hóa được hơn 500 phần quà, mỗi phần từ 150.000-300.000 đồng, tặng gia đình chính sách, người có công, hộ cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn để bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Phường Phước Thới có 184 gia đình chính sách và người có công, 12 hộ nghèo, 277 hộ cận nghèo và 875 người thuộc diện bảo trợ xã hội. Phường đã rà soát, lập danh sách các đối tượng được thụ hưởng trợ cấp Tết của Trung ương và thành phố gửi về quận phê duyệt. Ðồng thời, vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm được hơn 200 phần quà tặng các hộ cận nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn. Bà Trần Thị Ba, 68 tuổi, hộ nghèo ở khu vực Thới Ngươn A nói: “Tôi sống một mình. Cuộc sống khó khăn, năm 2018, tôi được chính quyền địa phương hỗ trợ xây nhà Ðại đoàn kết. Hằng năm, Tết Nguyên đán, cán bộ địa phương đến thăm hỏi, tặng quà, tôi có điều kiện ăn Tết tươm tất”.

Quận Ô Môn có 1.939 gia đình chính sách, người có công, 101 hộ nghèo, 2.099 hộ cận nghèo và 6.421 người thuộc diện bảo trợ xã hội. Theo ông Trương Hòa Lợi, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận, thực hiện công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người khó khăn, năm nay, Quận ủy và UBND quận chỉ đạo xây dựng kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể từ quận đến phường và khu dân cư chủ động khảo sát hộ nghèo, tìm hiểu đời sống của nhân dân để nắm tình hình và chuẩn bị công tác hỗ trợ. Qua rà soát, toàn quận có 972 gia đình chính sách và người có công được nhận tiền trợ cấp của Trung ương, với tổng số tiền trên 1,06 tỉ đồng; có 967 hộ chính sách và người có công được nhận tiền trợ cấp của thành phố, với số tiền trên 1,06 tỉ đồng; có 101 hộ nghèo được nhận tiền trợ cấp của thành phố, với số tiền 90,9 triệu đồng và có 6.421người thuộc diện bảo trợ xã hội được nhận tiền trợ cấp của thành phố, với tổng số tiền hơn 5,77 tỉ đồng. Ngoài trợ cấp của Trung ương và thành phố, quận trích ngân sách 14 triệu đồng trợ cấp 14 cụ từ 100 tuổi trở lên; vận động xã hội hóa để trợ cấp cho các hộ cận nghèo, các hộ khó khăn, phấn đấu mỗi hộ được trợ cấp 500.000 đồng.

Ðến nay, toàn quận đã vận động được quà và tiền tổng trị giá hơn 853 triệu đồng. “Theo kế hoạch, từ ngày 25-1 đến 5-2-2021, quận sẽ tổ chức cấp phát tiền trợ cấp tiền và quà đến các đối tượng được thụ hưởng, giúp bà con vui xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm” - ông Trương Hòa Lợi thông tin.


Nguồn: Báo Cần Thơ


e9a2f61a-80df-4097-806e-c74a81a41b61

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready