Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Vận tải hành khách đường thủy nội địa được phép hoạt động trở lại
Ngày đăng: 04/05/2020

Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ vừa có thông báo tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, đối với bến và tàu chở khách du lịch, du thuyền được hoạt động trở lại kể từ 00 giờ ngày 29/4/2020, không giới hạn đối tượng được phép chở và phải tuân thủ nghiêm các khuyến cáo phòng, chống dịch theo quy định. Riêng du thuyền đi Campuchia vẫn tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới do phía Campuchia chưa cho phép nhập cảnh.

Đối với bến và tàu chở khách theo tuyến cố định liên tỉnh, bến khách ngang sông nội tỉnh và liên tỉnh được tiếp tục hoạt động kể từ 00 giờ ngày 29/4/2020, không giới hạn đối tượng được phép chở và phải tuân thủ nghiêm các khuyến cáo phòng, chống dịch theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT khuyến cáo phòng, chống dịch như: Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; tất cả người điều khiển phương tiện, người phục vụ hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách; kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện, cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1m; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi; khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện; thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Trước khi lên các phương tiện và trong quá trình vận chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần cách ly và thông báo ngay với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện để gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Sở GTVT cũng lưu ý, hành khách của tàu chở khách theo tuyến cố định liên tỉnh, bến khách ngang sông liên tỉnh trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo điện tử).

Việc tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa sau công văn này, Sở GTVT TP Cần Thơ sẽ có thông báo sau.

Sở GTVT TP Cần Thơ đề nghị Thanh tra Sở GTVT, Cảng vụ đường thủy nội địa phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các hoạt động tại bến hành khách du lịch, bến tàu khách tuyến cố định, bến khách ngang sông và đơn vị kinh doanh vận tải hành khách để thực hiện đúng nội dung của Công văn này.

(Kèm file)

 


Kim Xuyến


Các tin khác:
Thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT  (07/08/2020)
Thực hiện triệt để các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh  (07/08/2020)
Tuyên truyền hiệu quả các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em  (05/08/2020)
Chủ động, gương mẫu thực hiện phòng, chống dịch COVID-19  (05/08/2020)
Tổ chức vận chuyển hành khách, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT  (03/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

3afbf278-c197-432c-a529-8ca201897ebb

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: