Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học
Ngày đăng: 16/11/2020

Sở Y tế TP Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 5071/SYT-YDQLHN về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận/huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị số17/CT-TTg ngày13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; hướng dẫn triển khai nghiêm túc các quy định tại Luật An toàn thực phẩm, Nghị định  số15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Bảo đảm toàn bộ bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,  bếp ăn tại các trường học trên địa bàn phải được kiểm tra, giám sát, hậu kiểm, bảo đảm không bỏ sót, không để cơ sở được phép hoạt động khi chưa bảo đảm an toàn thực phẩm.

Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp, ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, bếp ăn trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học trên địa  bàn. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm theo quy định của pháp  luật; công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp  phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng. Đặc biệt là các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp trên địa bàn để bảo đảm sản xuất,  kinh  doanh thực phẩm bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng; biểu dương các cơ sở bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn sẵn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hoá chất; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc điều tra, xử lý để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.


Thùy Trang


a891ade5-87a0-4fdc-ba8c-ab526fe6c372

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready