Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
TP Cần Thơ tán thành tham gia Chương trình thành phố xanh quốc tế 2021 - 2022
Ngày đăng: 29/04/2021

Sáng ngày 28/4, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển đã có buổi làm việc với Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) về việc tham gia Chương trình thành phố xanh quốc tế 2021 - 2022 với chủ đề tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.
Quang cảnh buổi làm việc

Theo đại diện WWF, Chương trình thành phố Xanh quốc tế (OPCC) được khởi xướng nhằm mục đích kêu gọi hành động và hỗ trợ các thành phố trong quá trình chuyển đổi toàn cầu hướng đến một tương lai thân thiện với môi trường đồng thời thúc đẩy các biện pháp giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo ông Trần Anh Tuấn - Cố vấn kỹ thuật Chương trình OPCC của WWF chia sẻ, Chương trình OPCC được WWF tổ chức thí điểm lần đầu ở Thụy Điển vào năm 2011 và bắt đầu lan tỏa khắp thế giới từ năm 2013. Từ năm 2017, Chương trình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với quy mô ngày càng mở rộng và hiện đã có sự tham gia của hơn 320 thành phố ở 20 quốc gia. Chương trình góp phần nâng cao nhận thức của công chúng, doanh nghiệp về tăng trưởng xanh, phát triển bền vững; đồng thời, thông qua Chương trình, các thành phố có cơ hội chia sẻ những kiến ​​thức, giải pháp hiệu quả, thông minh cho sự phát triển đô thị carbon thấp và khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, thúc đẩy quá trình chuyển đổi toàn cầu hướng đến một tương lai sử dụng 100% năng lượng tái tạo. Tại Việt Nam, từ năm 2015, WWF đã hỗ trợ một số thành phố tham gia Chương trình OPCC gồm: Huế, Đà Nẵng, Hội An, Đông Hà, Đồng Hới và Vinh.

Sau khi nghe một số ý kiến tham mưu từ các Sở ngành có liên quan, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, Cần Thơ là thành phố loại I trực thuộc Trung ương vì vậy thành phố phải đối mặt với các vấn đề về ô nhiễm môi trường trong quá trình phát triển đô thị. Trong các giai đoạn phát triển đó, lãnh đạo thành phố đã có nhiều giải pháp, đồng thời tham gia các chương trình, thực hiện những biện pháp và thống nhất trong khả năng có được để giảm nhẹ vấn đề ô nhiễm môi trường.

Nhận thấy sự tương đồng giữa chương trình OPCC 2021 - 2022 với những chương trình mà thành phố Cần Thơ đang tham gia như 100 thành phố có khả năng chống chịu của Quỹ Rockefeller và phù hợp với quan điểm, mục tiêu của thành phố là xây dựng đô thị phát triển bền vững, thành phố Cần Thơ tán thành và thống nhất tham gia Chương trình OPCC 2021 - 2022, hướng đến giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo thành đô thị xanh, sạch, đẹp gắn với hiện đại nhưng phải thích ứng với sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm đầu mối trực tiếp; đồng thời, phối hợp với Sở Kế hoạch và Ðầu tư, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức năng nhiệm vụ, sẽ cung cấp dữ liệu, thông tin cần thiết cho WWF để thực hiện Chương trình OPCC 2021 - 2022 được thuận lợi.


Kim Xuyến


09ce2da0-4d04-4fe2-9cbb-0466f6083371

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready