Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội thảo kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long
Ngày đăng: 06/07/2020

Chiều 3/7, tại Khách sạn Ninh Kiều, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo kết nối Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn du lịch Ấn Tượng Việt Nam 2020.
Quang cảnh hội thảo kết nối du lịch ĐBSCL

Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 150 khách mời gồm đại diện Lãnh đạo Tổng cục du lịch, cùng các Vụ Thị trường du lịch, Vụ Lữ hành, Vụ khách sạn, Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tại ĐBSCL.

Theo các đại biểu, ĐBSCL là khu vực trù phú với nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng như: chợ nổi, du lịch miệt vườn, du lịch sông nước... cùng văn hóa truyền thống, những sản vật địa phương đặc sắc. Tuy nhiên, khu vực này vẫn chưa thu hút được nhiều du khách và khai thác triệt để hết tiềm năng vốn có bởi nhiều lý do như sản phẩm du lịch cũ, trùng lặp, chưa tạo ra được điểm nhấn mới.

Tại sự kiện, các đại biểu tham gia đã hiến kế nhằm làm mới du lịch ĐBSCL, phát huy những giá trị đặc trưng riêng của từng tỉnh, đưa ra những giải pháp thu hút khách du lịch hậu dịch covid-19. Hội thảo cũng là dịp kết nối liên kết giữa Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Dương Tấn Hiển, cho biết: Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, cần phải liên kết hợp tác liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao; vì thế, công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch đóng vai trò quan trọng, nhằm đa dạng điểm đến, kết nối tour du lịch liên vùng và quốc tế. Trong đó, việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch ĐBSCL và các nước trong khu vực tiểu vùng sông Mekong sẽ có sức lan tỏa lớn để thu hút khách du lịch. Như chúng ta đã biết, ĐBSCL có tài nguyên du lịch phong phú, đa dạng, được xác định một trong 7 vùng du lịch của cả nước, có du lịch biển - đảo, du lịch sinh thái sông nước đô thị, du lịch hội nghị, hội thảo (MICE); Du lịch văn hóa; Du lịch Cộng đồng…

Theo ông Dương Tấn Hiển, Hội thảo kết nối du lịch ĐBSCL này sẽ là cơ hội cho các địa phương, chuyên gia, doanh nghiệp trao đổi, tìm giải pháp phát triển du lịch ĐBSCL trong mối liên kết phát triển du lịch với TP Hồ Chí Minh. Ông Hiển tin tưởng rằng hội thảo hôm nay sẽ ghi nhận nhiều ý kiến về giải pháp mang tầm nhìn chiến lược, thúc đẩy du lịch ĐBSCL phát triển nhanh và bền vững, đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị đã đề ra.

 


Phương Thảo


Các tin khác:
Tập trung quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công năm 2020  (07/08/2020)
Chống COVID-19: Để xảy ra vi phạm, lãnh đạo địa phương, giám đốc bệnh viện,... chịu trách nhiệm  (07/08/2020)
Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển”  (05/08/2020)
8 bệnh nhân tử vong là bất khả kháng, COVID-19 chỉ như "giọt nước tràn ly"  (05/08/2020)
Đồng chí Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ: Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19  (05/08/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

6fc06eb2-3237-437d-bc2a-2f4d26222a64

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: