Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Tân Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam
Ngày đăng: 23/06/2020

Chiều ngày 22/6/2020, ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã có buổi tiếp ngài Ivo Sieber, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Sĩ tại Việt Nam và đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cùng đoàn công tác đến trao đổi về mối quan hệ hợp tác giữa Thụy Sĩ và thành phố Cần Thơ. Đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ngài Đại sứ tại Cần Thơ sau khi nhận chức tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Lê Quang Mạnh chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Đại sứ Ivo Sieber và đoàn công tác.

Tại buổi tiếp, ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Thụy Sĩ và Việt Nam nói chung, Thụy Sĩ và thành phố Cần Thơ nói riêng. Điều đó được cụ thể hóa qua việc Thụy Sĩ phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đang hỗ trợ cho thành phố Cần Thơ tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu qua “Dự án Phát triển Thành phố Cần Thơ và Tăng cường khả năng thích ứng của đô thị”. Qua đó, gần 40% dân số trong vùng lõi sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án và 2,675 héc-ta đất sẽ thoát khỏi tình trạng lụt lội.

Thông qua chuyến viếng thăm này, Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Mạnh mong muốn ngài Đại sứ quan tâm, hỗ trợ cho thành phố và giới thiệu những tiềm năng, cơ hội hợp tác đến các doanh nghiệp của Thụy Sĩ. Về phía Cần Thơ, Lãnh đạo thành phố sẽ tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp Thụy Sĩ khi đến hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó, Chủ tịch Mạnh mong Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ thành phố trong việc tiếp cận các nguồn vốn phát triển và các biện pháp đổi mới để đối mặt với các thách thức đô thị trong thời gian sắp tới.

Phát biểu tại buổi gặp, ngài Đại sứ Ivo Sieber đánh giá cao tiềm năng phát triển và vai trò quan trọng của Cần Thơ là một thành phố lớn và đi đầu trong quá trình chuyển đổi của Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Việc thành phố Cần Thơ thúc đẩy quá trình đô thị hóa bền vững thành công sẽ là một kinh nghiệm đáng học hỏi và chia sẻ cho các tỉnh thành lân cận, đặc biệt trong vùng ĐBSCL. Sự phối hợp chặt chẽ của các cấp quản lí trong việc lên kế hoạch và quản lí biện pháp cải tạo khu đô thị là yếu tố quan trọng thu hút đầu tư khu vực tư nhân.

Ngài Ivo Sieber cho biết, Cần Thơ là một trong nhiều thành phố nằm trong Khuôn khổ Hợp tác của Thụy Sĩ với Việt Nam, do đó Chính phủ Thụy Sĩ cam kết hỗ trợ quá trình chuyển đổi kinh tế, bao gồm phát triển đô thị xanh với khả năng chống chịu và thích nghi tốt với khí hậu tại ĐBSCL. Đồng thời, Ngài Đại sứ hi vọng, thông qua Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu, Thụy Sĩ sẽ đẩy mạnh hơn nữa giao thương với Việt Nam. Qua đó, nhiều doanh nghiệp sẽ tìm đến Việt Nam và thành phố Cần Thơ để hợp tác đầu tư, kinh doanh.

Ngoài cuộc gặp với lãnh đạo thành phố, đoàn sẽ tới thăm một số dự án tại đây do Thụy Sĩ tài trợ, cụ thể trong các lĩnh vực như phòng chống và cảnh báo sớm lụt lội, phát triển đô thị và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị, du lịch bền vững, quản lí tài chính công, đăng ký kinh doanh và cải tạo lĩnh vực nông nghiệp.  


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam  (24/11/2020)
Tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho phương tiện thủy gia dụng  (19/11/2020)
Lãnh đạo TP Cần Thơ kiểm tra một số công trình trọng điểm  (18/11/2020)
Bí thư Thành ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết tại ấp Đông Hiển  (05/11/2020)
Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland mong muốn đẩy mạnh hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực giáo dục  (31/10/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

1f4d803e-990a-477f-803d-a3f97eedcfa3

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: