Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chủ động ứng phó với triều cường dâng cao, đảm bảo an toàn giao thông
Ngày đăng: 19/10/2020

Thường trực Ban An toàn giao thông (Ban ATGT) TP Cần Thơ vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị, Sở, ban, ngành thành phố, UBND quận, huyện, các Ban Quản lý dự án trực thuộc thành phố và Chi cục Quản lý đường bộ IV.5 khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông, chủ động ứng phó với triều cường dâng cao.

Theo đó, để chủ động phòng ngừa và giảm thiểu đến mức tối đa thiệt hại do triều cường, mưa lũ gây ra cho người dân khi tham gia giao thông, đồng thời tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, Ban ATGT thành phố đề nghị các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm các chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ tại Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 23/6/2020 về tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và khi triều cường dâng cao trên địa bàn TP Cần Thơ và Công văn số 58/PCTT-TKCN ngày 13/10/2020 của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ về việc chủ động, tăng cường chỉ đạo công tác chống ngập lụt trong đợt triều cường đầu tháng Chín Âm lịch.

Ban ATGT thành phố cũng đề nghị Công an thành phố bố trí lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an quận, huyện tổ chức các lực lượng cơ động điều tiết giao thông tại các khu vực trọng điểm bị ngập úng do triều cường gây ra. Huy động Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố triển khai lực lượng, vận hành trạm bơm, máy bơm để bơm chống ngập tại các khu vực bị ngập sâu, chú trọng đến các công trình ngầm, khu vực dân cư tập trung, các nút giao thông trọng yếu, bệnh viện, trường học, chợ, kho hàng... để tập trung xử lý.

Sở Giao thông vận tải tổ chức rà soát toàn bộ các đoạn tuyến đường Quốc lộ, các tuyến đường trên địa bàn thành phố (đường tỉnh, đường đô thị, đường quận, huyện, đường giao thông nông thôn,...), bố trí lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp các đơn vị chức năng của Công an thành phố, Công an quận, huyện trong công tác điều tiết giao thông tại các khu vực trọng điểm bị ngập úng do triều cường gây ra. Trường hợp ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện lưu thông thì thực hiện các biện pháp phân luồng, cấm đường tạm thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi các chỉ đạo tình hình diễn biến của thời tiết mưa, bão, triều cường để thông báo quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học kịp thời nhằm hạn chế người dân tập trung tham gia giao thông trên đường khi giao thông bị chia cắt.

Ban ATGT thành phố yêu cầu các chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, Ban Quản lý dự án 2, Ban Quản lý dự án ODA, Ban Quản lý dự án UBND quận, huyện) trong quá trình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các công trình giao thông đường bộ (xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo), chỉ đạo nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và các bên liên quan tăng cường đảm bảo mặt đường êm thuận, thoát nước, vệ sinh môi trường, chiếu sáng khu vực thi công các tuyến đường được bàn giao quản lý tạm trong quá trình thi công, nhằm đảm bảo cho phương tiện lưu thông an toàn. Trong thời gian các đợt triều cường dâng cao, phối hợp lực lượng chức năng điều tiết, đảm bảo giao thông khu vực bị ngập (nếu có). Thực hiện nghiêm phương án đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong quá trình thi công các công trình vượt sông như cầu, đường dây và các công trình kè.

UBND quận, huyện (đơn vị được giao quản lý các tuyến đường địa phương) chỉ đạo lực lượng chức năng và các phòng, ban chuyên môn kiểm tra toàn bộ hệ thống thoát nước, hố thu, cửa xả để có phương án nạo vét, khơi thông nhằm tăng cường khả năng thoát nước nhanh khi triều cường rút. Kiểm tra các nắp hố ga trên vỉa hè, mặt đường xe chạy để có giải pháp cố định an toàn khi áp lực nước dâng cao gây bong bật, tạo thành các hố sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Phối hợp các đơn vị quản lý rà soát các trụ điện chiếu sáng trang trí, chiếu sáng công cộng và đèn tín hiệu giao thông trên đường bộ, cột điện không để tình trạng rò điện khi nước ngập, gây nguy hiểm tính mạng cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra, Ban ATGT thành phố đề nghị Chi Cục Quản lý đường bộ IV.5 (đơn vị quản lý các tuyến Quốc lộ trên địa bàn thành phố Cần Thơ) tổ chức rà soát toàn bộ các đoạn tuyến Quốc lộ qua địa bàn bị ngập nước để bổ sung biển báo đoạn đường ngập nước do triều cường, nhằm chủ động cảnh báo cho người tham gia giao thông. Phối hợp với các đơn vị, đoàn thể của chính quyền địa phương thực hiện tuyên truyền cho người dân về các đoạn tuyến đường bộ thường xuyên bị ngập nước, giờ bị ngập nước, chiều sâu mực nước nguy hiểm...để người dân chủ động sắp xếp thời gian tham gia giao thông, hạn chế nguy cơ ùn tắc giao thông.

(Kèm file)


Kim Xuyến


Các tin khác:
Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Cái Răng  (24/11/2020)
Tạm dừng tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng chưa cần thiết  (23/11/2020)
Chi hỗ trợ cho người bán lẻ xổ số lưu động gặp khó khăn do dịch Covid-19  (23/11/2020)
Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đầu tư các dự án ngoài ngân sách nhà nước và các doanh nghiệp nhỏ và vừa  (23/11/2020)
Thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp  (13/11/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2963b6f2-503a-4110-9235-9606f4b646e4

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: