Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trao 150 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng: 27/05/2020

Ngày 26/5, tại trường Đại học Nam Cần Thơ, báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn Cần Thơ phối hợp tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 150 học sinh, sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Tham dự có bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.
Lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” do báo Tuổi Trẻ và Thành đoàn Cần Thơ tổ chức

Đây là điểm trao đầu tiên học bổng dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, đặc biệt là con em lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 502 của báo Tuổi Trẻ. Theo đó, học bổng cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trị giá 1,5 triệu đồng/suất và sinh viên là 3 triệu đồng/suất cùng quà tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ cho biết, những suất học bổng “Tiếp sức đến trường” góp phần trợ lực để các em có thể vững bước đi tiếp con đường và không gián đoạn việc học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn; ngoài ra còn là sự tin yêu, cái siết tay tin cậy để các em tự tin bước đi trên đường đời.

Anh Huỳnh Thái Nguyên - Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Cần Thơ chia sẻ, mặc dù có những khó khăn nhất định do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nhưng thông qua đó thấy rằng trong thời gian qua tuổi trẻ Cần Thơ cũng như tuổi trẻ Đồng bằng sông Cửu Long đã nỗ lực phấn đấu cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tham gia những hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch. Qua sự kiện này, Cần Thơ vinh dự đón nhận tình cảm của báo Tuổi Trẻ dành cho người dân và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Anh Nguyên bày tỏ lòng cảm ơn đến các độc giả và báo Tuổi Trẻ đã kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Anh Nguyên hi vọng với những tình cảm đó, các em học sinh, sinh viên sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành ước mơ học tập.

Sau lễ trao tại TP Cần Thơ, chương trình còn tiếp tục đến với hơn 550 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 tại các khu vực Đông Nam bộ; miền Trung và miền Bắc đến ngày 7/6/2020. Tổng kinh phí học bổng khoảng 2,2 tỷ đồng được trích từ chương trình “Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19” do báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh phát động.


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Cầu Trần Hoàng Na tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, kết nối giao thông đô thị  (18/09/2020)
Cần Thơ hoàn thành sớm nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới  (16/09/2020)
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy: Ðại biểu dự Ðại hội Ðảng bộ thành phố phải nêu cao tinh thần đảng viên trong thảo luận, đóng góp ý kiến và bầu cử  (16/09/2020)
Long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước TP Cần Thơ lần thứ V (2020-2025)  (14/09/2020)
Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú  (11/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

df3776d8-c733-4df7-abeb-ec63da413a9f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: