Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Họp mặt báo chí Xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng: 20/01/2020

Sáng ngày 20/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt báo chí xuân Canh Tý 2020 và họp báo quý IV năm 2019. Bà Vũ Thị Cánh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tham dự.
Quang cảnh buổi họp mặt báo chí Xuân Canh Tý 2020

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội thành phố đạt nhiều kết quả quan trọng, tăng trưởng khá trên nhiều ngành, lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, đặc biệt cả 13 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó, 8/13 chỉ tiêu vượt và 5/13 chỉ tiêu đạt 100% kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng (GRDP) đạt 7,84% so với năm 2018, vượt 0,33% kế hoạch. Thành phố hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới, hướng ngay đến mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; ngành nông nghiệp phục hồi sau xảy ra dịch tả heo Châu Phi (từ tăng trưởng âm trong 6 tháng đầu năm đã đạt tăng trưởng 0,5% vào cuối năm 2019).

Tại buổi họp mặt, đại diện các cơ quan báo chí ghi nhận và bày tỏ sự phấn khởi trước những thành quả đáng trân trọng của thành phố trong phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm đến công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, vấn đề mỹ quang đô thị, đặc biệt là việc tập kết rác sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường tại những nơi có nhiều du khách tham quan. Bên cạnh đó, kiên quyết không chấp thuận đầu tư đối với các dự án không đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường trên địa bàn thành phố…

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đào Anh Dũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của đội ngũ những người làm báo trên địa bàn thời gian qua, đã kịp thời tuyên truyền, phản ánh những sự kiện quan trọng trong đời sống xã hội của thành phố, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, hoạt động báo chí là một nghề đặc thù thuộc lĩnh vực văn hóa tư tưởng, luôn được xã hội tôn vinh, trong thời đại công nghệ số, báo chí đứng trước một số thách thức, cụ thể như sự phát triển mạnh mẽ của Internet truyền thông xã hội đã ảnh hưởng lớn đến báo chí chính thống, báo in ngày càng giảm về số lượng phát hành, Phó Chủ tịch rất mong muốn các nhà báo không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và sát cánh cùng thành phố tuyên truyền cổ vũ động viên các gương điển hình, động viên toàn xã hội để chung tay chung sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thành phố đã đề ra.

Về phía địa phương, thành phố sẽ tích cực triển khai Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 của Chính phủ; đồng thời, tiếp tục tìm cách tháo gỡ những khó khăn về cơ chế tài chính và quan tâm tạo điều kiện thuận lợi nhất để báo chí thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của mình phù hợp với lợi ích của đất nước, của dân tộc, của địa phương, xứng đáng là chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng của Đảng và Nhà nước.

 

 

 

 


KKN


Các tin khác:
Hội nghị Triển khai công tác thi đua, khen thưởng và Ký kết Giao ước thi đua năm 2020  (21/02/2020)
Khẩn trương xây dựng kịch bản phát triển KTXH phù hợp diễn biến dịch Covid-19  (17/02/2020)
Hôm nay, 1.612 thanh niên ưu tú của TP Cần Thơ nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc  (13/02/2020)
Hàng trăm người tham gia hiến máu khẩn cấp  (10/02/2020)
Tổ chức Lễ giỗ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác  (10/02/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

41c0dc8b-03de-4177-94ab-542ca94f68a5

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: