Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Ngày đăng: 28/01/2021

Sở Y tế TP Cần Thơ vừa ban hành Công văn 325/SYT-YDQLHN về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế quận, huyện và các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch chủ động triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, tập trung vào các khu vực có nguy cơ cao, có ổ dịch cũ, các khu vực trọng điểm, đầu mối giao thương quốc tế, hạn chế tới mức thấp nhất tỷ lệ mắc, tử vong.

Phối hợp với cơ quan quản lý cảng hàng không, vận tải đường thủy, đường bộ kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng đang có dịch, vùng có ổ dịch cũ để kịp thời phát hiện, cách ly, xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào địa phương.

Kiện toàn các đội cơ động chống dịch, đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị tuyến dưới trong việc điều tra, thu dung, cách ly, điều trị và xử lý ổ dịch. Chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, vật tư, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng hỗ trợ, triển khai các hoạt động chống dịch kịp thời.

Phân công cán bộ, tổ chức trực dịch 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết để theo dõi, nắm tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị trực và báo cáo tình hình dịch bệnh theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác giám sát dịch tễ tại tuyến xã, huyện, các cửa khẩu để phát hiện sớm, xử lý kịp thời những trường hợp mắc bệnh đầu tiên, không để lây lan, bùng phát thành dịch. Báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế hướng dẫn chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm.

Các cơ sở khám, chữa bệnh phải có phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí giường bệnh và các phương tiện cấp cứu hiện có để sẵn sàng đáp ứng khi dịch xảy ra và phải đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị và cách ly người bệnh theo đúng các hướng dẫn hiện hành về phòng chống dịch.

Đảm bảo công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh, phục vụ người bệnh và  xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, thảm hoạ. Các đơn vị tuyến trên sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết. Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho nhân dân: đảm bảo đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh trong những ngày Tết. Tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, đảm bảo thực hiện đúng theo quy chế chuyên môn. Đội cấp cứu ngoại viện của các đơn vị phải chuẩn bị sẵn sàng khi được điều động.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các Trung tâm y tế quận/huyện tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước, trong và sau ngày Tết.

Bệnh viện Huyết học truyền máu chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch đảm bảo chuẩn bị đầy đủ máu và các chế phẩm máu để cung cấp cho các bệnh viện không để tình trạng thiếu máu cấp cứu người bệnh.

Các đơn vị tổ chức nghỉ tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, chống lãng phí. Sở Y tế yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị bố trí, phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực gác 24/24h trong những ngày nghỉ Tết để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Danh sách cán bộ trực phải được niêm yết tại các đơn vị và gởi về Văn phòng Sở Y tế.


Nguyên Trang


3fbc1a0d-cd00-4385-9d36-fa1628d0569f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready