Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới
Ngày đăng: 11/12/2017

Chiều ngày 8/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã có buổi tiếp và làm việc với bà Laura Tuck - Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực Phát triển bền vững của Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB) và các thành viên trong đoàn công tác WB đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đoàn công tác WB chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Cần Thơ

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống gửi lời chào đến bà Laura Tuck và các thành viên trong đoàn. Ông Thống nhìn nhận TP Cần Thơ và WB có mối quan hệ gắn bó mật thiết trong nhiều năm qua; đặc biệt, WB đã hỗ trợ thành phố 3 Dự án ý nghĩa. Trong đó, Dự án 1 Tiểu dự án nâng cấp đô thị TP Cần Thơ thuộc Dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam đã hoàn thành; Dự án 2 Tiểu Dự án TP Cần Thơ nằm trong Dự án chung Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL đang chuẩn bị hoàn tất các hạng mục còn lại. Qua đó đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, môi trường sống của người dân thành phố được cải thiện đáng kể.

Hiện nay, với sự hỗ trợ từ WB, TP Cần Thơ đang trong quá trình triển khai Dự án 3 Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị. Theo ông Thống, Dự án 3 mang ý nghĩa thiết thực về mặt kinh tế và xã hội, giúp TP Cần Thơ giải quyết khó khăn trong điều kiện biến đổi khí hậu và ảnh hưởng xấu do tác động môi trường.

Dịp này, thay mặt chính quyền thành phố, ông Thống ghi nhận và gửi lời cám ơn đến WB và các chuyên gia của WB đã giúp TP Cần Thơ từng bước phát triển đô thị và đạt những kết quả trong thời gian qua; bên cạnh đó mong muốn WB tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố trong thời gian tới. Chủ tịch Võ Thành Thống hi vọng chuyến công tác tại TP Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bà Laura và đoàn công tác.

Cũng tại buổi tiếp, bà Laura Tuck đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo chính quyền TP Cần Thơ về vấn đề biến đổi khí hậu. Sau khi được nghe giới thiệu thông tin về TP Cần Thơ cũng như 3 Dự án được WB hỗ trợ, Bà Laura đánh giá cao mối quan hệ đối tác giữa TP Cần Thơ và WB. Bà Laura chia sẻ rằng TP Cần Thơ có thể trở thành điển hình, mô hình mẫu cho các tỉnh, thành khác ở trong khu vực và Việt Nam tham khảo; đồng thời, cam kết về mối quan hệ đối tác và sự ủng hộ từ phía WB khi lãnh đạo thành phố triển khai các Dự án tại TP Cần Thơ.

* Ngày 9/12, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng bà Laura Tuck và đoàn công tác đi khảo sát các công trình thuộc Dự án 1 và Dự án 2.


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Tổng Công ty Điện lực miền Nam thăm và chúc tết lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ  (15/01/2019)
Thống nhất phương án xây dựng khu chôn lấp tro bay của Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt phát điện Cần Thơ  (14/01/2019)
Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Đài PT&TH thành phố  (10/01/2019)
Lãnh đạo thành phố thăm và động viên Hợp tác xã Kim Hưng nhân dịp đầu năm 2019  (04/01/2019)
Lãnh đạo TP Cần Thơ thăm, chúc mừng các vị chức sắc và đồng bào Công giáo, Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2018  (25/12/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

9513beb7-bc00-4381-adf8-5f5aa8734782

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: