Thông tin hoạt động của Hội - Đoàn thể


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ XXII
Ngày đăng: 22/04/2021

Lượt xem: 1


Sáng ngày 22/4, tại Cần Thơ, Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ tổ chức Khai mạc triển lãm ảnh và trao giải cuộc thi ảnh truyền thống lần thứ XXII với chủ đề “Cảm xúc Cần Thơ”. 111 bức ảnh của 21 tác giả đã được chọn trưng bày tại triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được trao giải.
Du khách tham quan Triển lãm ảnh nghệ thuật

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Hoàng Vũ, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Cần Thơ cho biết: Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã đón nhận 250 tác phẩm ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 21 tác giả, trong đó có 4 tác giả nữ. Ban Giám khảo là những nghệ sĩ nhiếp ảnh có tước hiệu Nghệ sĩ được Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam ra Quyết định tham gia thẩm định tác phẩm ảnh của cuộc thi.

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Cánh chuồn vùng quê” của tác giả Phạm Trần Vũ

Ban Giám khảo đã làm việc với tinh thần khách quan, trung thực và trách nhiệm cao với 5 vòng chấm chọn thẩm định. Kết quả, 111/250 bức ảnh được chọn triển lãm. Trong đó, đề cử ra 11 tác phẩm ảnh vượt trội xếp giải thưởng gồm có 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 5 Giải khuyến khích. Theo đó, Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Cánh chuồn vùng quê” của tác giả Phạm Trần Vũ; Giải Nhì được trao cho các tác phẩm “Sắc chiều trên dòng sông chợ nổi Cái Răng” của tác giả Văn Ngọc Nhuần và “Nâng cấp đô thị” của tác giả Đỗ Thiện Thanh Tùng; Giải Ba thuộc về 3 tác phẩm “Luyện hè” của tác giả Văn Ngọc Nhuần, “Dứt điểm” của tác giả Đỗ Thiện Thanh Tùng và “Duyên dáng” của tác giả Trần Xuân Vinh.

Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Cần Thơ điểm hẹn”

Theo ông Tô Hoàng Vũ, cuộc thi lần này có nhiều tác giả mới tham dự lần đầu tiên đã có ảnh trưng bày triển lãm. Điều đáng mừng là chất lượng ảnh nghệ thuật ngày càng được các tác giả chăm chút và chắt lọc tốt hơn, hầu hết các tác phẩm ảnh nghệ thuật tham dự triển lãm đều bám sát nội dung chủ để cuộc thi đã đề ra, các tác phẩm thể hiện chặt chẽ hình thức, nội dung. Đặc biệt, có bước tiến bộ về kỹ thuật để nâng tính nghệ thuật của nhiếp ảnh sáng tạo. Các tác giả đã thể hiện sức biểu cảm ngôn ngữ nghệ thuật tạo hình bằng những thông điệp, ý tưởng của mình thông qua ống kính và góc nhìn tinh tế nhạy cảm của người nghệ sĩ nhiếp ảnh, nhiều tác phẩm đã ghi lại những khoảnh khắc nét đẹp hết sức bình dị sinh động của thiên nhiên và con người trong nhịp sống năng động đang không ngừng đổi thay trên quê hương Cần Thơ.

Tác phẩm “Cánh chuồn vùng quê” của tác giả Phạm Trần Vũ

Tác phẩm “Nâng cấp đô thị” của tác giả Đỗ Thiện Thanh Tùng

Thầy giáo Đỗ Thiện Thanh Tùng – người xuất sắc có tác phẩm đoạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích chia sẻ, giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng của Ban Giám khảo đối với những nhọc nhằn trong tác nghiệp và sáng tạo của người nghệ sĩ. Đó cũng là động lực để các nghệ sĩ cố gắng hơn nữa trong tương lai. Bên cạnh việc không ngừng học hỏi nâng cao tay nghề cũng như nuôi dưỡng đam mê sáng tác, thầy cũng như các nghệ sĩ thâm niên khác luôn ý thức tầm quan trọng của việc phát hiện và nâng đỡ các nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ. Hiện nay, ở Cần Thơ có rất nhiều câu lạc bộ nhiếp ảnh do các nghệ sĩ lập ra, nhằm tạo môi trường để nghệ sĩ trẻ được giao lưu học hỏi, phát triển bản thân…

Giải ba thuộc về tác phẩm “Dứt điểm”

Triển lãm ảnh nghệ thuật lần thứ XXII diễn ra từ ngày 22/4 đến hết ngày 2/5/2021.


Nguyên Trang


4be093c0-addb-4ff3-bf8c-cf2c6066f4e9

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready