Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Sở Giáo dục và Đào tạo: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19
Ngày đăng: 10/04/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ có Công văn số 808/SGDĐT-CTTT gửi đến Phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện; các cơ sở giáo dục trực thuộc yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đơn vị quán triệt công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm trong Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 984/UBND-KGVX của UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong đó lưu ý, tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng. Tuân thủ việc không tụ tập đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Bên cạnh đó, căn cứ tình hình thực tế, điều kiện và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, các cơ sở giáo dục bố trí cho công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực cơ quan, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại cơ quan, trường học; tuyệt đối không tổ chức hội họp trực tiếp; đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, dạy học, thực hiện thủ tục hành chính.

Sở cũng yêu cầu tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục; bên cạnh đó, nhắc nhở cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nâng cao cảnh giác, không đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính thống gây hoang mang dư luận.

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về việc công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại đơn vị.

Ngoài ra, Thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tổ chức dạy học, ôn tập cho học sinh theo hướng dẫn tại Công văn số 762/SGDĐT-GDTrH về việc hướng dẫn tổ chức dạy học trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch COVID -19, Công văn số 795/SGDĐT-GDMN về việc đảm bảo an toàn và phòng, chống bạo hành trẻ em trong các cơ sở GDMN.

 

           


Phạm Nga


Các tin khác:
Sở Xây dựng thông báo tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị trên cổng Dịch vụ công quốc gia  (29/06/2020)
Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 21/2/2005 của Ban Bí thư  (27/06/2020)
Chủ động phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa  (19/06/2020)
Đại hội Đảng bộ Văn phòng Thành ủy Cần Thơ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025  (12/06/2020)
Triển khai việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt  (12/06/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

1057d05c-95f2-4243-9055-87c6ac62606e

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: