Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chủ động ứng phó tác hại mưa, rét trên địa bàn TP Cần Thơ
Ngày đăng: 21/01/2021

Sở Y tế TP Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 229/SYT-YDQLHN về việc chủ động ứng phó tác hại mưa, rét trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đảm bảo cơ số thuốc điều trị, dự phòng cho người dân, bảo đảm chế độ trực, tăng cường công tác quản lý điều trị các đối tượng có bệnh lý nặng, người già, trẻ em. Chủ động đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phòng, chống rét và giữa ấm cho người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh, làm thủ thuật và nằm điều trị. Mặt khác, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu, các đội phản ứng nhanh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu hoặc hỗ trợ cho tuyến dưới ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa, rét gây ra.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp Trung tâm Y tế quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết trên địa bàn thành phố, chủ động ứng phó các dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra trên đìa bàn, kịp thời xử lý, khoanh vùng, không để dịch bùng phát, lây lan trong cộng đồng. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng chống rét, cảnh báo các nguy cơ cháy nổ, bỏng lửa, điện giật do sưởi ấm bằng điện và nhiễm độc khí do sưởi ấm bằng bếp than, củi trong nhà kín.

Khuyến cáo người dân giữ ấm cơ thể, dinh dưỡng hợp lý, bảo đảm vấn đề chất lượng nước sinh hoạt và vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian xảy ra mưa, rét. Cùng với đó, tăng cường công tác hướng dẫn người già và trẻ em giữ ấm cơ thể, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột,  thực hiện các biện pháp phòng tránh các bệnh hô hấp, tim mạch,.. Hướng dẫn người dân nhận biết các triệu chứng bất thường ban đầu của đột qụy để có các biện pháp can thiệp kịp thời, tránh biến chứng (chú ý phân biệt các triệu chứng Covid-19).


Nguyên Trang


f17e66e5-8beb-4bcd-93aa-71658448a533

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready