Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống cây xanh
Ngày đăng: 02/06/2020

Lượt xem: 1


Sở Xây dựng TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi các Sở, Ban, ngành thành phố, UBND quận, huyện thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn đối với hệ thống cây xanh trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng, trật tự mỹ quan đô thị và hạn chế tối đa các sự cố do cây xanh gây ra trong mùa mưa bão năm 2020, Sở Xây dựng đề nghị Sở, Ban, ngành, UBND quận, huyện trên địa bàn thành phố chỉ đạo chính quyền địa phương (xã, phường, khu vực) và các phòng chuyên môn tăng cường kiểm tra nhắc nhở các chủ đầu tư có công trình thuộc mình quản lý sử dụng có yếu tố phục vụ cộng đồng, tập trung đông người như trường học, bệnh viện, các công trình tín ngưỡng (nhà thờ, chùa... ) khẩn trương thực hiện nhanh việc rà soát, kiểm tra tình trạng sinh trưởng, phát triển của toàn bộ các cây xanh, khả năng đảm bảo an toàn của cây xanh (rễ, thân, cành, tán lá) để phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp cây xanh có nguy cơ ngã đổ gây nguy hiểm.

Đồng thời, kiểm tra quy trình chăm sóc, duy tu định kỳ các cây xanh như lý lịch cây, lịch sử trồng, chăm sóc, năng lực của đơn vị thực hiện duy tu bảo dưỡng, nhất là các cây trồng tại các khu vực công cộng, đặc biệt là tại các trường học, bệnh viện, các công trình tín ngưỡng. Yêu cầu các đơn vị chăm sóc cây xanh phải có kế hoạch kiểm tra đốn, mé kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng đề nghị thực hiện tuyên truyền phổ biến cho tổ chức, cá nhân có cây xanh trong khuôn viên nhà đất do mình quản lý tăng cường công tác bảo quản, chăm sóc cây xanh để hạn chế thấp nhất các thiệt hại cho gãy đổ cây xanh trong mùa mưa bão.

(Kèm file)


Phương Thảo


b201790d-f210-4242-af66-97ac97f37b89

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready