Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tiếp tục dừng vận tải hành khách đi/đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12/8
Ngày đăng: 12/08/2020

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế Giao thông Vận tải, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng. Việc bố trí các chuyến bay hỗ trợ các hành khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương thực hiện theo Công văn 7703/BGTVT-VT ngày 6/8/2020 của Bộ Giao thông Vận tải.

Đối với các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường. Các chuyến bay chở khách đi/đến cảng hàng không Chu Lai thực hiện theo Công văn số 7735/BGTVT-VT ngày 7/8/2020 của Bộ Giao thông Vận tải. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Về lĩnh vực đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua TP Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại TP Đà Nẵng để đón, trả khách.

Bến xe khách tại TP Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua TP Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Đối với đường sắt, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu Cục Hàng hải, Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là TP Đà Nẵng. Trường hợp đặc biệt, 2 đơn vị này theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Thời gian áp dụng từ 00 giờ 00 phút ngày 12/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.


Thùy Trang


Các tin khác:
Tăng cường quản lý an toàn kết cấu công trình  (17/09/2020)
Ngăn chặn, xử lý nghiêm việc vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới  (17/09/2020)
Tăng cường phòng, chống tai nạn, thương tích và đuối nước trẻ em  (16/09/2020)
Tăng cường chỉ đạo sản xuất vụ Đông năm 2020  (16/09/2020)
Triển khai ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn ở ĐBSCL  (14/09/2020)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

8971f674-b6e1-4b1c-8937-5c1f2993c6e0

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: